Đức tổng Giuse tân cử thăm tòa tổng giám mục Hà Nội

Ngay sau khi tiếp đón phái đoàn Tổng giáo phận Hà Nội đến chào tại Toà Giám mục Hải Phòng vào sáng hôm qua (19/11), chiều nay (20/11), Đức Tổng Giám mục tân cử Giuse Vũ Văn Thiên đã đến chào thăm Toà Tổng giám mục Hà Nội.

Phái đoàn do Đức Tổng giám mục Giuse dẫn đầu gồm có cha Đại diện của Giám quản Tông toà, quý cha quản hạt, quý cha quản lý và cha thư ký. Tiếp đón Đức Tổng tân cử và phái đoàn đến từ giáo phận Hải Phòng, có Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Đức cha Lôrensô Chu Văn Minh, quý cha quản hạt, quý cha quản lý và cha văn phòng. Đặt chân đến Toà Tổng giám mục Hà Nội, Đức Tân Tổng Giuse và phái đoàn được Đức Hồng Y Phêrô, Đức cha Lôrensô cùng quý cha đón tiếp niềm nở, nồng hậu.

Sau lời chào trân trọng dành cho Đức Hồng Y, Đức cha Lôrensô và quý cha Tổng giáo phận Hà Nội, Đức Tổng giám mục tân cử bày tỏ niềm vui cũng như sự ưu tư lo lắng khi được Toà Thánh đặt làm Tổng giám mục Hà Nội, bởi đây là một “giang sơn quan trọng và có nhiều thách đố”. Tuy nhiên, ngài cảm thấy như được tiếp thêm nghị lực khi đón nhận những lời chúc mừng, khích lệ cùng với lời cầu nguyện của quý Đấng bậc và những người thân quen gần xa.

Đức Tân Tổng Giuse đã ghi nhận và bày tỏ lòng biết ơn với Đức Hồng Y về những công lao trong việc lãnh đạo Tổng giáo phận Hà Nội. Dù khi nhận sứ vụ mục tử nơi đây vào những giai đoạn khó khăn, nhưng Đức Hồng Y đã khéo léo và nỗ lực xây dựng sự hiệp nhất và đưa Tổng giáo phận ngày một thăng tiến. Ngài cũng nhận ra bài học quý giá mà Đức Hồng Y để lại là luôn “tin tưởng vào lòng thương xót của Chúa”. Hướng tới sứ mạng sắp tới, Đức Tân Tổng Giuse tha thiết mời gọi Đức cha Lôrensô và quý cha tích cực cộng tác với ngài để phát huy những truyền thống tốt đẹp nơi Tổng giáo phận thân yêu này.

Đáp từ, Đức Hồng Y Phêrô bày tỏ niềm vui khi nhận được tin Toà Thánh bổ nhiệm Đức cha Hải Phòng làm Tổng giám mục Tổng giáo phận Hà Nội, và ngài cũng tin tưởng trao Tổng giáo phận cho Đức Tổng Giuse tân cử với niềm hy vọng, nhờ sự khéo léo và lòng nhiệt thành, vị chủ chăn mới sẽ “đưa con thuyền Tổng giáo phận Hà Nội lướt thẳng tiến về Nước Trời”.

Tiếp đó, trong cuộc trò chuyện vui vẻ và thân tình, Đức Tân Tổng giám mục đã trao đổi với Đức Hồng Y, Đức cha Lôrensô cùng quý cha về việc tổ chức Thánh lễ nhận Tổng giáo phận sắp tới, đồng thời bàn về những công việc liên quan đến chương trình mục vụ tại Tổng giáo phận Hà Nội trong những ngày gần đây.

Chia tay Đức Hồng Y Phêrô, Đức cha Lôrensô và quý cha Tổng giáo phận Hà Nội, Đức Tân Tổng giám mục Giuse đã đến cầu nguyện tại nhà thờ Chính Toà. Sau đó ngài trở về giáo phận Hải Phòng, hẹn ngày chính thức nhận sứ vụ mới tại Tổng giáo phận Hà Nội ,18 tháng 12 năm 2018.

BTT Giáo phận Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.