Lễ Truyền Tin: Gặp gỡ Đức Kitô

Thái Hà (04.04.2016) – “Đức Chúa ở cùng bà” (Lc 1,28)

Có một điều gì đó rất lạ khi tôi bắt đầu tìm kiếm Thiên Chúa trong cuộc sống của mình. Tôi cứ hy vọng Người sẽ cho tôi những phép lạ, những dấu chỉ mà tay tôi có thể chạm được để xác thực lời “Thiên Chúa ở cùng chúng ta”. Tôi đang mong chờ Chúa sẽ cho tôi một nhiệm vụ để thay đổi cuộc sống bình  thường của tôi. Với suy nghĩ ấy, tôi bắt đầu đi tìm tham dự Thánh lễ, rước Mình Thánh và chầu Thánh Thể trong nhà thờ thường xuyên hơn. Nhưng về phần Chúa, Người lại muốn tôi nhận ra Người nơi những con người bình thường, những người đã từng  sống với tôi, những người mà tôi tôi gặp gỡ hàng ngày trong cuộc sống.large_gal_116417_5467cc7b1dbf6

Điều này đã làm tôi thấy khó chịu bởi tôi muốn phụng sự một Thiên Chúa hoàn hảo, còn Người lại không ngừng h ướng tôi đến việc phục vụ những con người cũng có nhiều khiếm khuyết và sai lầm. Đó là chồng con, những anh chị em trong giáo xứ, láng  giềng, đồng nghiệp và thậm chí chính bản thân tôi nữa. Tôi biết rằng, có những góc đen, những tội lỗi, những yếu đuối xác thịt trong tôi nhưng Chúa vẫn không rời xa tôi. Người vẫn hiện diện ở đó và luôn khẩn khoản nài xin tôi hãy đối xử với Người với sự trân trọng nhất.

Elizabeth Duffy

Cầu Nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho con biết noi gườn Mẹ Maria, trở nên người mang Chúa đến cho muôn người ở mọi nơi. Xin cho con nhận ra Chúa hiện diện nơi những ai con gặp gỡ mỗi ngày.

Quyết Tâm: Sống màu nhiệm Nhập Thể ngay trong môi trường và hoàn cảnh hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.