Giám đốc truyền giáo của Áo kêu gọi tránh lấy thù hận đáp lại hận thù, sau các vụ khủng bố ở Vienna

Cha Karl Wallner, giám đốc truyền giáo của Áo lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan diễn ra ở trung tâm Vienna vào tối ngày 2/11. Và ngài kêu gọi tránh rơi vào bẫy dùng thù hận đáp trả hận thù, nhưng câu trả lời của chúng ta phải là tình yêu.

Chia sẻ với hãng tin Fides, cha Wallner nhấn mạnh: “Ở châu Âu, chúng ta phải giải quyết gốc rễ của vấn đề này, đó là sự cuồng tín tôn giáo. Chủ nghĩa Hồi giáo và Hồi giáo cực đoan không được ở trung tâm của bối cảnh. Chúng ta phải làm mọi thứ có thể để chống lại hiện tượng này.” Theo cha, chúng ta cần phản ứng lại sự hận thù này bằng phương thế có nền tảng Ki-tô giáo.

Phương thế Ki-tô giáo: Lấy tình yêu đáp lại hận thù

Cha Wallner giải thích rằng “Đức tin Ki-tô giáo của chúng ta cho chúng ta biết đâu là phản ứng hữu hiệu nhất đối với lòng hận thù này của người Hồi giáo: đó phải là tình yêu! Chúng ta cần có cái nhìn và sự kết hợp với Chúa Giê-su Ki-tô để tránh rơi vào cạm bẫy của việc đáp trả hận thù bằng lòng căm thù. Câu trả lời của chúng ta là tình yêu thương mà Chúa Giê-su Ki-tô đã nêu gương ở mức độ cao nhất. Người đã chết để cho chúng ta sự sống đời đời!”.

Hội truyền giáo: một mạng lưới toàn cầu về tình yêu và cầu nguyện

Chia sẻ về tình liên đới mà Giáo hội Áo nhận được trong những ngày này: những cuộc gọi chia sẻ từ khắp thế giới, từ các đối tác của các dự án, các linh mục, tu sĩ và giáo dân, các Hội Giáo hoàng truyền giáo trên thế giới, cha Wallner nhấn mạnh rằng tất cả những điều này nhắc nhở cha về mục đích chính của Hội Truyền giáo Áo: “Kể từ khi thành lập, gần 200 năm trước, nhiệm vụ của chúng tôi là giúp đỡ cụ thể cho những người nghèo nhất ở các quốc gia ở miền Nam bán cầu. Đồng thời, chúng tôi muốn hoạt động cho một mạng lưới toàn cầu về tình yêu và cầu nguyện, vốn là một phần trong đặc sủng ban đầu của chúng tôi ”. (Fides 07/11/2020)

Hồng Thủy – Vatican News