Giáo hạt chính tòa Hà Nội tổ chức Hội thi Giáo Lý Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót

Thái Hà (23.07.2016) – WTGPHN – Hà Nội ngày 22/7, Giáo hạt Chính Tòa đã tổ chức cuộc thi Giáo lý xem “đội nào đoạt giải” để tuyển đi thi cấp Giáo phận. Có 45 đội thi đến từ 19 giáo xứ trong nội thành Hà Nội đại diện cho các giới: thiếu nhi, giới trẻ, trung niên, và gia đình. Cuộc thi đã diễn ra trong khuôn viên của Đại Chủng viện thánh Giuse và Trung tâm mục vụ Giáo xứ Chính tòa Hà Nội.

Xem thêm hình tại đây

DSC_5477_800x346

Năm nay, chương trình thi khác hẳn mọi năm, hưởng ứng học hỏi Tông Chiếu “Dung nhan lòng thương xót” của Đức Giáo Hoàng Phanxicô, nhằm mục đích giúp cho cộng đoàn dân Chúa sống Năm thánh cách cụ thể và sống động hơn. Ban Giáo lý Giáo Phận đã soạn ra chương trình học hỏi cho mọi thành phần Dân Chúa trong các giáo xứ, giáo hạt hăng say học hỏi về Năm thánh và Tin Mừng Luca, Tin Mừng của lòng thương xót.

Đúng 7g30′, các thí sinh của các giáo xứ cùng các anh chị em Giáo lý viên và các cổ động viên đã có mặt tại Nhà Thờ Chính Tòa để chuẩn bị khai mạc. MC khởi động bằng bài hát “Gặp gỡ Đức Kitô” để mọi người chào đón nhau trong tình yêu Đức Kitô. Sau bài hát, Cha Quản Hạt Anphonso có lời chào chúc và cùng Cộng đoàn hát xin ơn Chúa Thánh Thần. Cha khích lệ tinh thần cho các thí sinh và nói lên mục đích việc thi giáo lý. Sau đó, Cha chính thức khai mạc cuộc thi Giáo lý giáo hạt Chính Tòa hôm nay.

Kế đến, Thầy Giuse Đỗ Văn Đức thông qua luật thi và địa điểm thi cho các thí sinh. Cha Đặc trách giáo lý giáo hạt Giuse Nguyễn Văn Phượng lên trao đề thi cho Sơ đại diện Ban giám khảo. Rời nhà thờ, Ban giám khảo và các thí sinh trở về phòng thi của mình.

Cuộc thi diễn ra thật sôi nổi, nghiêm chỉnh chấp hành luật. Với những đội không đoạt giải “có buồn nhưng không cay cú” “Cổ động nhưng không manh động” và vui lòng đón nhận với những gì mình cố gắng và kết quả đạt được như sau:

Thiếu Nhi

Giải Nhất: Hà Đông

Giải Nhì: Thụy Ứng

Giải Ba: Chính Tòa

Giới Trẻ

Giải Nhất: Giang Xá

Giải Nhì: Thụy Ứng

Giải Ba: Đồng Trì

Giáo Lý Viên

Giải Nhất: Hà Đông

Giải Nhì: Đồng Trì

Giải Ba: Hàm Long

Trung Niên

Giải Nhất: Đồng Trì

Giải Nhì: Hàm Long

Giải Ba: Thượng Thụy

Gia Đình

Giải Nhất: Hàm Long

Giải Nhì: Cát Thuế

Ngoài ra con có cuộc thi nhân tài giữa các cá nhân xuất sắc đại diện cho giáo xứ. Kết quả thuộc về thành viên của giáo xứ Chính tòa Hà Nội.

Kết thúc cuộc thi hôm nay, Ban Giám khảo cùng với các thí sinh còn được Đức Hồng Y Phêrô huấn dụ thật ý nghĩa và đầy sự quan tâm.

Ban Giáo Lý Giáo Hạt

Nguồn: Web TGPHN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.