Giáo hội Hong Kong kêu gọi các tín hữu cầu nguyện cho Ucraina

Thứ Tư Lễ Tro

Đức cha Stephano Chu Thủ Nhân, Giám mục Hong Kong mời gọi các tín hữu hưởng ứng lời kêu gọi cầu nguyện và ăn chay của Đức Thánh Cha cho Ucraina vào thứ Tư Lễ Tro.

Trong một thông cáo, Đức cha Stephano viết: “Nhận thức được sự phức tạp của chính trị quốc tế hiện nay, chúng ta cảm thấy vô cùng đau buồn trước những thiệt hại về sinh mạng và nhà cửa của người dân. Các chiến lược quân sự và sự thao túng của các quyền lực chính trị đang làm mất đi niềm hy vọng của người dân Ucraina về hoà bình và ổn định quê hương của họ”.

Giám mục Hong Kong viết tiếp: “Chúng ta hãy quan tâm đến lời kêu gọi của Đức Thánh Cha, cầu nguyện và ăn chay cho hoà bình ở Ucraina”.

Đức cha Stephano nhận xét rằng, ở Hong Kong, trong khi mọi người đang phải chiến đấu với làn sóng thứ năm của đại dịch Covid-19, chúng ta không thể bỏ qua nỗi đau của một đại dịch khác, đại dịch ích kỷ và ý muốn bá chủ đang gây bất an cho thế giới. Chúng ta là công dân của ngôi làng toàn cầu và hạnh phúc của chúng ta là sự gắn kết mật thiết với nhau. Vì vậy, ngài mời gọi các tín hữu cầu nguyện cho những ai đang bị ảnh hưởng bởi hai đại dịch này.

Đức cha viết: “Chúng ta phải cầu nguyện với Thiên Chúa đầy lòng thương xót chạm vào sâu thẳm trái tim của những người có quyền đảo ngược quỹ đạo bi thảm này để tái khôi phục hy vọng hòa bình cho thế giới của chúng ta. Chúng ta hy vọng các cuộc đối thoại đồng cảm sẽ bắt đầu trước tiên giữa các bên liên quan”.

Thông cáo kết thúc bằng lời cầu nguyện: “Lạy Thiên Chúa, Ngài là Chúa của lịch sử và là Thiên Chúa nhân từ của chúng con. Chúa không bao giờ vui trước sự mất mát của nhân mạng và trái tim tan nát của chúng con. Xin hãy nghe lời cầu nguyện của chúng con và gửi Thánh Thần đến để Người chạm vào những trái tim chai cứng và trái tim mong muốn được chữa lành”.

Sau cùng, Đức cha gửi lời chúc lành đặc biệt đến những người bạn Ucraina đang ở Hong Kong và những người Hong Kong đang cư trú tại Ucraina.

Ngọc Yến – Vatican News