Giáo phận Bắc Ninh gửi linh mục vào tâm dịch virus corona (Covid-19)

Cha Giuse Hoàng Trọng Hữu (giữa) cùng với cha xứ Giáo xứ Hữu Bằng thuộc xã Sơn Lôi, Vĩnh Phúc

Trong nỗ lực chung của toàn xã hội nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, nhất là để chăm sóc phần hồn và để động viên tinh thần các giáo dân hoang mang vì bị cách ly, chiều ngày 16/2/2020, giáo phận Bắc Ninh đã cử linh mục Giuse Hoàng Trọng Hữu, vào giữa tâm dịch – xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, và hiện diện tại đó cùng với nhân dân, trong đó có hơn một ngàn tín hữu Công giáo cho tới khi dịch bệnh chấm dứt.

Đây là kết quả của những ngày trao đổi giữa Toà Giám mục Bắc Ninh, cha xứ Hữu Bằng và chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc.

Linh mục Hoàng Trọng Hữu sinh năm 1985, chịu chức linh mục chưa đầy một năm, ngày 3/6/2019.

Kể từ khi xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc bị cách ly. Nội bất xuất. Ngoại bất nhập. Giáo phận Bắc Ninh, cách riêng cha chính xứ Hữu Bằng đã nỗ lực bằng nhiều cách chia sẻ những lo lắng và những vật dụng y tế cần cho người dân trong vùng.

Chỉ tính riêng ngày 16/2/2020, qua sự giúp đỡ của quý vị ân nhân, Cha Giuse Hoàng Trọng Hữu đã mang theo vào tâm dịch hơn 20 ngàn bánh xà phòng, gần 300 lọ nước sát khuẩn, hơn 3000 hộp vitamin C sủi, 1300 chiếc khẩu trang và một số nước tăng lực.

Theo cha chính xứ Hữu Bằng, Phan-xi-cô Xavie Nguyễn Đức Đại, cho đến hôm nay (16/2/2020) mọi phương tiện vận chuyển nhu yếu phẩm đến khu vực xã Sơn Lôi – Huyện Bình Xuyên – Vĩnh Phúc đều phong tỏa, kể cả bưu điện cũng không nhận vận chuyển. Vì thế, mọi giúp đỡ xin gửi đến địa chỉ sau:

Cha Nguyễn Văn Thắng (Chánh Văn Phòng)

– TGM Bắc Ninh – 537 Ngô Gia Tự -Tiền An – Tp Bắc Ninh – Bắc Ninh.

– Số đt của Cha Nguyễn Văn Thắng: 098 518 33 53

– Số đt của Cha Nguyễn Đức Đại: 0984 962 269 (Cha xứ Hữu Bằng)

Trân trọng cảm ơn tất cả những ai đang nỗ lực, hy sinh để ngăn chặn dịch bệnh, cách riêng các y bác sĩ đang ngày đêm ở giữa các bệnh nhân ngay giữa tâm dịch.

Thiết nghĩ, chỉ có sự yêu thương và tình đoàn kết mới đẩy lui được bệnh dịch mà thôi.

Ảnh: Thắng Điệp – Nguyễn Lơ.

Lấy lại từ Facebook Lm. Nguyễn Ngọc Nam Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.