Giáo xứ Cẩm Giang, giáo phận Bắc Ninh khai mạc tuần đại phúc

Thái Hà (04.12.2018) – Chiều Chúa nhật 02.12 vừa qua, các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đã khai mạc Tuần Đại Phúc tại Giáo xứ Cẩm Giang, Giáo phận Bắc Ninh.

Tuần Đại Phúc diễn ra từ ngày 02/12/2018 đến ngày 08/12/2018, nghĩa là trong suốt tuần I Mùa Vọng. Đoàn có 6 linh mục, trong đó có 5 linh mục thuộc Cộng đoàn DCCT Hà Nội và 1 linh mục đến từ DCCT Nà Phặc, Bắc Ninh. Đoàn Đại Phúc do cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, DCCT Hà Nội làm trưởng đoàn.

Được biết Giáo xứ Cẩm Giang là một giáo xứ lâu đời của Giáo phận Bắc Ninh. Giáo xứ có gần 1000 nhân danh trong 3 giáo họ. Hiện giáo xứ Cẩm Giang do cha Giuse Hoàng Trọng Hựu làm chánh xứ.

Đại phúc là thời gian đặc biệt để làm mới lại đời sống đức tin của bà con giáo dân trong Giáo xứ. Ngoài việc dâng thánh lễ sáng, chiều, nhiều hoạt động mục vụ sẽ diễn ra trong tuần Đại Phúc: Các cha sẽ thăm mục vụ gia đình giáo dân, cử hành Bí tích giải tội, hành hương kính Đức Mẹ, gặp gỡ các hội đoàn…

Năm 1925, các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế đã thực hiện các tuần đại phúc cho các xứ đạo. Thông thường, đại phúc được tổ chức vào các dịp lễ quan trọng của các giáo xứ, như ngày chầu lượt, dịp lễ bổn mạng hay khánh thành các cơ sở vật chất của giáo xứ, nhất là vào hai mùa quan trọng trong năm là Mùa Vọng và Mùa Chay. Mỗi kỳ Đại phúc sẽ kéo dài ba giai đoạn: tiền phúc, đại phúc và hậu phúc.

Truyền Thông Thái Hà tổng hợp từ Lm. Giuse Ngô Văn Kha, DCCT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.