Giáo xứ Thái Hà: Chia sẻ tình thương

Hà Nội (30.03.2015) Chúa nhật Lễ Lá khai mạc Tuần Thánh, Tưởng Niệm Cuộc Thương Khó Chúa Giêsu, để cùng đi với Ngài tiến về Núi Sọ, hôm nay Giáo xứ Thái Hà, quý Soeur Dòng Mân Côi và Hội đoàn Anphong sô vừa thực hiện chuyến đi “Chia sẻ tình thương”, trao quà cho những bệnh nhân tại viện Phong Da Liễu Văn Môn, Thái Bình.

Để có mặt tại bệnh viện Phong Văn Môn đoàn xe phải vượt qua một quãng đường dài hơn 130km thì mới tới được điểm đã hẹn, đến nơi đoàn tiến vào bên trong gặp gỡ và cùng giao lưu, chia sẻ với các bệnh nhân. Sau đó bác sĩ Nguyễn Thị Thái – Phó giám đốc bệnh viện Phong, giới thiệu cha Giuse Nguyễn Văn Phượng, quý soeur và Hội đoàn cho các bệnh nhân.

Mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng nơi đây vẫn ẩn chứa tiếng cười, họ chào đón chúng tôi với một vài tiết mục văn nghệ gọi là “Cây nhà lá vườn” rất đăc sắc. Sau khi chia sẻ quà, đoàn đến thăm khu nhà nơi sinh hoạt của các bệnh nhân ở đây. Được biết đây là bệnh viện Phong đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng năm 1900, trước kia bệnh viện thuộc sự quản lý Trung Ương, nhưng nay thuộc Thành Phố Thái Bình. Mọi sinh hoạt ở đây do nhà nước chu cấp cho nên mỗi bệnh nhân một ngày chỉ được 7.000 đồng, vì số tiền ít ỏi nên mỗi bữa chỉ có 2 lạng gạo, 2000đ thịt và 500đ canh, ngày ăn hai bữa lúc 9g00 và lúc 15g00 chiều.

Tiếp cận với các bệnh nhân, một bà tên là Tèo chia sẻ, Bà năm nay đã 70 tuổi, quê Hải Hưng, khi còn trẻ bà đã mắc chứng bệnh này, được biết trên Văn Môn nhận nuôi người bệnh phong, biết tin đó bà đã lên và phải mất 3 ngày ăn ngủ ngoài đường mới tới được bệnh viện phong, rồi bà xin chính quyền nơi đây cho bà vào cùng chung sống với những người có cùng hoàn cảnh.

Bước vào Tuần Thánh cùng với hội đoàn Anphong sô hướng tới những người nghèo, những hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp đỡ, chia sẻ tình cảm với những người bệnh, mặc dù phần tuy giá trị quà không lớn nhưng đó là tình cảm, tâm huyết của đoàn muốn sẻ chia tới những số phận không được may mắn.

Cha Giuse Nguyễn Văn Phượng

Bác sĩ Nguyễn Thị Thái – Phó giám đốc bệnh viện Phong Da Liễu Văn Môn.

Bà Tèo, quê Hải Hưng, năm nay 70 tuổi.

Jos.Kim

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.