Giáo xứ Thái Hà: Giới trẻ tĩnh tâm Mùa Vọng – Ngày thứ I

Hà Nội – (11.12.2014) – Trong tâm tình Mùa Vọng, Giáo xứ Thái Hà tổ chức 3 ngày tĩnh tâm cho các bạn giới trẻ của Giáo xứ. Khởi đầu 3 ngày tĩnh tâm là thánh lễ lúc 18h30 ngày 10.12.2014 do cha Giuse Trịnh Duy Suýt, S.J chủ tế và giảng tĩnh tâm. Đồng tế trong thánh lễ có quý cha Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội.

Trong bài giảng tĩnh tâm, cha Giuse nhấn mạnh chủ đề của bài Tin Mừng: “Hãy mang lấy ách của Ta”, cha Giuse lấy hình ảnh cái “ách” của người nông dân Việt Nam, đó là cái để đeo vào cổ con trâu, con bò để cày ruộng. Từ hình ảnh đó cha Giuse đã nói đến cái “ách” của con người chúng ta, ai cũng có những khó khăn, vất vả trong đời mình. Cha Giuse cũng nhắc nhớ mọi người lời mời gọi của Chúa Giêsu trong bài Tin Mừng: “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng Tôi, Tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng”.

Cha Giuse đưa ra bốn câu gợi ý suy gẫm cho cộng đoàn:

  1. Cuộc sống hiện tại của tôi đang mang cái “ách”, cái gánh nặng nào?

  2. Một người có đời sống vô định, không có chỗ bám víu thì sao?

  3. Chúa có chỗ trong cuộc đời, trong những suy nghĩ của chúng ta không?

  4. Đã bao giờ tôi cảm thấy Chúa chưa?

Sau những giây phút thinh lặng lắng nghe tiếng nói trong con người của mình, các bạn trẻ được cha Giuse mời nói lên cảm nhận của mình về Chúa, chia sẻ với cộng đoàn.

Kết thúc bài giảng tĩnh tâm, cha Giuse kêu mời mọi người bước thêm một bước nữa là chạy đến với Chúa, mang lấy cái “ách” của Chúa, đi theo con đường của Chúa, đó là con đường của hạnh phúc, con đường bình an mà chính Chúa Giêsu đem tới bằng con đường thập giá.

http://i1276.photobucket.com/albums/y461/vanmuicssr/IMG_9996_zpsfaed61c3.jpg

http://i1276.photobucket.com/albums/y461/vanmuicssr/IMG_0001_zps0c52cbf2.jpg

Phú Anh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.