Giáo xứ Thái Hà: Mừng Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Hà Nội (08 – 12 – 2014) – Vào lúc 18h30 tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – Giáo Xứ Thái Hà đã diễn ra Thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, bổn mạng Đệ nhị của nhà Dòng và quan thầy Giáo khu VII. Đông đảo anh chị em giáo dân trong và ngoài giáo xứ đã tới tham dự Thánh lễ.

Thánh lễ hôm nay do Cha Giuse Nguyễn Văn Phượng – Chính xứ Thái Hà chủ tế, cùng đồng tế với Ngài có quý Cha trong nhà Dòng. Giảng thuyết hôm nay là Cha Giuse Dương Công Định.

Bước vào đầu Thánh lễ, Cha chủ tế đã có lời chúc mừng bổn mạng đến tất cả các chị em mang thánh hiệu Maria,cách riêng chúc mừng bổn mạng của Giáo khu VII. Ngài cũng ngỏ lời mời gọi cộng đoàn hãy hướng tâm hồn mình lên Đức Trinh Nữ Maria với tước hiệu Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội để qua đặc ân cao quý mà Thiên Chúa đã ban cho Mẹ, mỗi người chúng ta cũng nhận được những ơn lành của Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ.

Giảng trong Thánh lễ, Cha Giuse Dương Công Định đã chia sẻ với cộng đoàn về đặc ân cao quý vô nhiễm nguyên tội của Mẹ Maria. Người là Mẹ Ngôi Hai Thiên Chúa và cũng là Mẹ của mỗi người chúng ta, Thiên Chúa đã giữ gìn Mẹ nguyên tuyền ngay từ trong cung lòng của bà Thánh Anna. Cha Giuse đã nhắc lại lời của Thánh Irênê khi nói về đặc ân vô nhiễm của Mẹ: “Đức Maria như là Eva mới, Đức Maria nhờ lòng tin và sự tuân phục đã làm nghiêng lại cán cân của sự bất tín và sự bất tuân của bà Eva, một vai trò như vậy trong lịch sử cứu độ đòi hỏi phải được miễn trừ khỏi tội lỗi, cũng giống như Đức Giê-su là Adam mới, thực là một điều xứng hợp cho Đức Maria là Eva mới trong công trình cứu độ của Thiên Chúa.”

Cuối Thánh lễ, đại diện Giáo khu VII đã có lời tri ân đến quý Cha, quý Thầy trong nhà Dòng cũng như toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho Giáo khu VII. Cha chủ tế một lần nữa gửi lời chúc mừng lễ đến quý cộng đoàn, cách riêng là Giáo khu VII và mời gọi cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho nhà Dòng và Giáo khu VII noi gương các nhân đức của Mẹ, tiếp tục dấn thân phục vụ và cộng tác vào công trình cứu độ của Thiên Chúa.

Một số hình ảnh trong Thánh lễ:

Jos Mùi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.