Giáo xứ Thái Hà: Rước kiệu khai mạc tháng hoa

Thái Hà (03.05.2015)  Vào lúc 19g00, thứ bảy (02.05.2015), tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Giáo xứ Thái Hà đã diễn ra Thánh lễ và cuộc rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ khai mạc tháng hoa.

Tháng 5 Giáo Hội mời gọi chúng ta hướng về Mẹ một cách đặc biệt, bằng nhiều cách thức khác nhau như rước kiệu tôn vinh Mẹ, múa hát, dâng hoa và cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi. Tối Hôm nay, hòa cùng niềm vui cộng đoàn Gx Thái Hà bày tỏ lòng yêu mến Chúa, yêu mến Mẹ bằng việc rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ.

Hiện diện trong thánh lễ có cha Giuse Nguyễn Văn Phượng, chủ sự thánh lễ, cha Giuse Đỗ Đình Tư, giảng thuyết. Cùng đồng tế có quý trong trong cộng đoàn và hơn 4000 người Tín hữu.

Trong bài Tin Mừng cha Giuse chia sẻ: Chúa Giêsu nói: “Thầy là cây nho, anh em là cành nho ai ở lại trong thầy và thầy ở lại trong người ấy, thì người ấy sinh nhiều hoa trái”. Cuộc đời chúng ta chỉ có thể sinh ơn ích thiêng liêng, hoa trái nếu chúng ta ở trong Chúa Giêsu. Mẹ maria là một mẫu gương tin và ở trong thiên Chúa. Trong kinh Kính Mừng “kính mừng Maria đầy ơn phúc Thiên Chúa ở cùng Bà” Đức Maria là một người Mẹ được muôn người tôn kính vì Mẹ đã ở lại trong Thiên Chúa, Mẹ đã sinh hoa trái chính là Chúa Giêsu. Mẹ là mẫu gương của những người tin và ở trong Thiên Chúa.

Cuộc đời chúng ngày hôm nay nhiều mệt mỏi, căng thẳng, nhiều vấn đề khó khăn. Trong suốt tháng này chúng ta được mời gọi hãy chạy đến với Mẹ bằng việc dâng lên Mẹ đầy ơn phúc lạ của chúng ta những bông hoa xinh tươi, tỏa ngát hương thơm của lòng tin yêu, sự hy sinh, bác ái.

Cha Giuse Đỗ Đình Tư Chia sẻ Lời Chúa.

Đoàn rước: Bình hương, Thánh Giá nến cao, đội trống, đội kèn, các hội đoàn, kiệu Đức Mẹ và sau cùng là cộng đoàn dân Chúa.

Đội hoa Giáo xứ Thái Hà

Đoàn rước qua linh địa Đức Mẹ (nay là công viên 1.6)

Jos.Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.