Giờ kinh chiều trọng thể nhân 50 năm linh mục của Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn

Chiều ngày 20/12/2017, tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội, Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã chủ sự giờ Kinh Chiều trọng thể cùng đông đảo chủng sinh, nam nữ tu sỹ, và anh chị em giáo dân, nhân dịp mừng Kim Khánh linh mục của ngài 21/12/1967 – 21/12/2017.

Kinh chiều ngày 20 tháng 12 mang đậm nét niềm hy vọng mong chờ ngày Chúa quang lâm. Càng đến gần ngày lễ Giáng Sinh, các giờ kinh phụng vụ càng trở nên tha thiết trong nỗi khát khao được diện kiến, được kết hiệp với Đấng Cứu Thế.

Suy niệm trong giờ kinh, Đức Hồng Y Phêrô đã gợi lên niềm mong chờ của dân Israel và lòng trung tín với lời đã hứa của Thiên Chúa. Ngài mời gọi cộng đoàn hãy luôn biết sống niềm mong đợi của Mùa Vọng trong niềm tin tưởng vào Thiên Chúa và luôn kết hợp mật thiết với Thiên Chúa, với cộng đoàn.

Được biết trong dịp mừng kỷ niệm hồng phúc 50 năm linh mục này, Đức Hồng Y Phêrô đã mong muốn được bày tỏ niềm vui trong ơn Chúa. Giờ kinh chiều trọng thể trước ngày kỷ niệm muốn diễn tả lời tạ ơn mà cộng đoàn hiệp ý cùng Đức Hồng Y dâng lên Thiên Chúa về chặng đường 50 năm qua của ngài.

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.