Giới trẻ thừa sai DCCT Nam – Bắc đến với trẻ em nghèo dịp Trung Thu

Nhóm giới trẻ Thừa sai DCCT Miền Bắc trên đường đến với bà con H’mong tại bản làng H’mong tại bản làng Suối Bau

Thái Hà (09.09.2019) – Vào ngày thứ Bảy, 07.09 vừa qua, hai nhóm giới trẻ thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế tại hai đầu đất nước lần lượt lên đường đến với trẻ em vùng sâu, vùng xa để chia sẻ tấm lòng yêu thương nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.

Nhóm giới trẻ thừa sai DCCT Miền Bắc đến với bà con H’mong tại bản làng Suối Bau. Bản làng tọa lạc tại huyện Phú Yên, tỉnh Sơn La.

Bản làng nằm trên sường núi cao. Đời sống của bà con bản làng nghèo đói, đông con, đường xá đi lại bất tiện… Do vậy, các đang tuổi đến trường gặp rất nhiều khó khăn.

Các bạn trẻ cùng với cha đồng hành Giuse Trần Hữu Hoan đã vượt qua khoảng quãng đường 250 km tính từ Hà Nội bằng xe gắn máy để đến với các em của bản làng.

Các bạn trẻ tổ chức văn nghệ, gian hàng hội trợ cho các em vui chơi, làm bữa ăn và chút phần quà nhỏ với các em và bà con bản làng.

Cha Giuse Trần Hữu Hoan với các em thiếu nhi H’mong tại Suối Bàu
Các em người H’mong vui chơi với các bạn trẻ trong Nhóm

Nhóm giới trẻ thừa sai DCCT Miền Nam do cha Anphongsô Trần Ngọc Hướng phụ trách đã lên đường đến với các em thuộc Giáo xứ Hà Bầu. Giáo xứ Hà Bầu là Giáo xứ của bà con dân tộc Jarai, do quý cha DCCT coi sóc, tọa lạc tại  xã Chư Jôr, huyện Chư Pah, Tỉnh Gia Lai.

Các bạn trẻ đến với các em thiếu nhi Jarai thuộc Giáo xứ Hà Bầu với chương trình Đêm Trăng Yêu Thương để chia sẻ niềm vui với các em qua những tiết mục văn nghệ cùng với những món quà nhỏ bé đong đầy tình yêu thương.

Được biết, Giới Trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế là một hoạt động dành cho người trẻ nơi có các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế đang coi sóc mục vụ.

Các bạn trẻ được mời gọi đi vào sứ vụ ‘đến với những con người bị bỏ rơi hơn cả’ mà linh đạo Dòng Chúa Cứu Thế mời gọi các tu sĩ thực hiện trong ơn gọi của mình.

Giới Trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế tại Việt Nam nơi ba Miền: Nam, Trung, Bắc đều có một linh mục phụ trách.

Tại Miền Bắc, cụ thể tại Hà Nội, cha Giuse Trần Hữu Hoan đang đồng hành với Giới Trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế. Ngoài những hoạt động khác, vào mỗi thứ Năm đầu tháng, nhóm có một thánh lễ riêng vào lúc 20 giờ 00.

 

Tiết mục văn nghệ do các bạn trẻ thực hiện
Các em thiếu nhi và bà con Jarai trong Giáo xứ hưởng coi chương trinh văn nghệ do các bạn trẻ thực hiện
Cha Anphongsô Trần Ngọc Hướng và các bạn trẻ chụp hình lưu niệm khi chương trình văn nghệ kết thúc

Truyền Thông Thái Hà tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.