Hai linh mục dòng Tên bị sát hại ở Mexico

Chs Javier Campos cha Joaquín Mora

Ngày 20/6/022, hai linh mục dòng Tên đang phục vụ ở Mexico, cha Javier Campos và Joaquín Mora, đã bị sát hại khi các ngài đang cố gắng bảo vệ một người đàn ông chạy vào nhà thờ để trốn khỏi sự truy đuổi của một người có vũ khí.

Cha Luis Gerardo Moro Madrid, giám tỉnh tỉnh dòng Tên Mexico, đã thông báo tin buồn: “Với sự đau buồn sâu sắc và cảm giác đau khổ, tôi thông báo với quý vị rằng vào chiều ngày 20/6, tại Cerocahui, Tarahumara, các linh mục dòng Tên Javier Campos và Joaquín Mora đã bị sát hại trong khi cố gắng bảo vệ một người đàn ông đang tìm kiếm nơi ẩn náu trong nhà thờ khi đang bị truy đuổi bởi một kẻ có vũ trang.”

Tỉnh Dòng cho biết các tu sĩ Dòng Tên cũng đang làm việc với chính quyền liên bang và tiểu bang vì sự an toàn của ba tu sĩ dòng Tên khác: Esteban Cornejo, Jesús Reyes, và Jesús Zaglul; và nhóm mục vụ của giáo xứ.

Cha Madrid đã nhấn mạnh lại sự lên án của công chúng đối với thảm kịch và yêu cầu “một cuộc điều tra nhanh chóng” cũng như “an toàn cho cộng đồng”, vì các vụ giết người đã xảy ra “trong bối cảnh bạo lực mà đất nước này đang trải qua.” Cha nói: “Tôi yêu cầu quý vị hợp với chúng tôi cầu nguyện cho họ.”

Cha Arturo Sosa, bề trên tổng quyền của dòng Tên, cũng bày tỏ sự đau buồn khi nghe tin các tu sĩ dòng Tên bị sát hại. Cha nói: “Tôi rất sốc và đau buồn trước tin này. Tôi nghĩ đến và cầu nguyện cho các tu sĩ dòng Tên ở Mexico và gia đình của những người bị sát hại. Chúng ta phải ngăn chặn bạo lực trên thế giới của chúng ta và quá nhiều đau khổ không cần thiết.”

Hồng Thủy – Vatican News