Hàn Quốc: Truyền chức Linh mục cho 23 thầy phó tế

Đức Tổng Giám mục Peter Chung Soon-taick truyền chức cho 23 thầy trong Thánh lễ tại Nhà thờ Chính Tòa Myeongdong ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc vào thứ Sáu vừa qua.

Các Đức Giám mục phụ phong trong lễ truyền chức có Đức cha Fernando Reis, Khâm sứ Tòa thánh tại Hàn Quốc, cũng như Đức Hồng y Andrew Yeom và các vị Giám mục Phụ tá của Tổng Giáo phận.

Trong Thánh lễ, chỉ có các cha mẹ của các tân linh mục tham dự trực tiếp — tuân thủ đầy đủ các qui định phòng ngừa sự lây lan dịch Covid-19 của chính phủ Hàn Quốc. Thánh lễ đã được phát trực tiếp trên kênh truyền hình Catholic Peace Broadcasting Corporation TV và trên kênh YouTube của giáo phận .

Cuối lễ, Đức Tổng Giám mục Peter Chung tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho lễ phong chức này có thể diễn ra tốt đpẹ.

Ngài cũng gửi lời cảm ơn đến quí ông bà cố, và tất cả các linh mục, quí sơ, quý thầy, và những người hướng dẫn thiêng liêng đã giúp các tiến chức nuôi dưỡng ơn gọi tu trì của mình.

Sau đó, Đức Tổng Giám mục Peter Chung bày tỏ lòng biết ơn đối với các nhân viên phục vụ tại chủng viện và quí ân nhân đã hỗ trợ các tân chức vụ trong công việc phục vụ Giáo hội.

‘Một Giáo hội cho đi’

Ba trong số các tân linh mục, được Đức Tổng Giám mục nhấn mạnh, là thành viên của “Hiệp hội Truyền giáo Công giáo Quốc tế Seoul”, một hiệp hội được thành lập vào năm 2005 bởi Tổng Giáo phận Seoul, cam kết gửi các nhà truyền giáo đến Châu Mỹ Latinh.

Ngài gọi sáng kiến ​​này là một dấu hiệu cụ thể cho thấy Giáo hội ở Hàn Quốc “đã chuyển mình từ một ‘Giáo hội chào đón’ thành ‘Giáo hội cho đi’, sẵn sàng thực hiện tầm nhìn truyền giáo và liên đới quốc tế, và do đó đã sẵn sàng cho sứ vụ ‘Đến với muôn dân ‘. ”

Tổng giáo phận Seoul, tính đến tháng 1 năm 2022, có 966 linh mục, bao gồm một Hồng y, một Tổng Giám mục, ba Giám mục và năm linh mục với danh hiệu là Đức ông.

Duc Trung Vu, CSsR (Theo Vaticannews)