Hành hương kính Mẹ Hằng Cứu Giúp nơi núi rừng Nà Phặc, Bắc Kạn

Thứ Ba vừa qua, đúng ngày 15 Tháng Giêng, tức ngày 19.02.2019, tại Trung Tâm Truyền Giáo Nà Phặc thuộc tỉnh Bắc Kạn, những người con của Mẹ Hằng Cứu Giúp đã tham dự giờ hành hương và cử hành thánh lễ dâng kính Mẹ Maria dưới tước hiệu Mẹ Hằng Cứu Giúp nhân đầu năm mới.

Cha Giuse Ngô Văn Kha, Phó bề trên Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội chủ tế thánh lễ và chia sẻ Lời Chúa trong ngày hành hương minh niên này.

Đây là ngày hành hương thường niên kính Mẹ Hằng Cứu Giúp từ khi trung tâm truyền giáo nơi đây được Giáo phận Bắc Ninh trao cho Dòng Chúa Cứu Thế coi sóc trong hơn 10 năm đổ lại đây. Hiện cha Giuse Nguyễn Văn Tĩnh đang làm Bề trên Tu viện DCCT Nà Phặc và chánh xứ Giáo xứ Bắc Kạn.

Trung tâm truyền giáo Nà Phặc cạnh quốc lộ 3, cách thành phố Bắc Kạn khoảng 40 km đi về hướng tỉnh Cao Bằng. Nơi đây một ngôi nhà thờ dâng kính Mẹ Hằng Cứu Giúp đang được xây dựng. Ngôi nhà thờ được Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt đặt viên đá xây dựng vào tháng 10 năm 2017 và là ngôi nhà thờ được xây dựng đầu tiên trong tỉnh Bắc Kạn sau năm 1954.

Được biết nơi đây có nhiều gia đình đã biết Chúa và lãnh nhận Bí tích Thanh Tẩy trong những năm vừa qua, cách riêng anh chị em người Hmong, người Lùng, người Dao. Năm vừa qua, Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh đã cử hành Bí Tích Thanh Tẩy cho hơn 40 anh chị em dân tộc thiểu số nơi vùng truyền giáo này.

 

Truyền Thông Thái Hà tổng hợp

Hình ảnh: Ngô Kha, Long Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.