Hình ảnh và bài giảng thánh lễ cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm (Thái Hà: 08.07.2018)

Thái Hà (8/7/2018) – Vào lúc 20h, tại nhà thờ Thái Hà đã diễn ra thánh lễ công lý và hòa bình: cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm. Cụ thể các tù nhân lương tâm sắp ra tòa ngày 10.07 tới đây, anh Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và sinh viên Trần Hoàng Phúc.

Thánh lễ do cha Giuse Ngô Văn Kha, DCCT chủ tế, cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong chia sẻ Lời chúa, cùng đồng tế có cha Giuse Nguyễn Văn Toản.

Ngoài đông đảo anh chị em giáo dân, thánh lễ cũng có một số anh chị em không cùng tôn giáo tham dự. Trong thánh lễ có nhưng người thân của tù nhân lương tâm Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và người mẹ của sinh viên Trần Hoàng Phúc là bà Huỳnh Thị Út cùng tham dự.

Được biết, vào ngày thứ Ba, 10/7/2018 tới đây, các tù nhân lương tâm Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và sinh viên Trần Hoàng Phúc sẽ phải ra toà phúc thẩm. Tại phiên toà sơ thẩm ngày 31/01/2018 vừa qua, cả ba nhà hoạt động đã bị nhà cầm quyền áp đặt những tội danh mơ hồ.

Theo nguyện vọng của 3 tù nhân lương tâm trên, được truyền đạt bởi các luật sư bào chữa cho các anh, các anh đã xin các linh mục tại nhà thờ Thái Hà và bà con dâng một thánh lễ cầu nguyện cho mình trước khi phiên tòa diễn ra. Do đó, thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình đã được tổ chức, thay vì một thánh lễ vào lúc 20 giờ 00, Chúa Nhật cuối tháng.

Mong anh chị em hiệp ý cầu nguyện cho phiên tòa vào ngày 10/8/2018 tới được diễn ra công bằng, cách riêng cầu nguyện cho các anh được kiên trì trong chọn lựa để làm chứng cho sự thật.

Bà Huỳnh Thị Út (áo xanh) mẹ của sinh viên Trần Hoàng Phúc trong phần thắp nến cầu nguyện tại Thái Hà tối 08.07.2018

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.