Hoa Kỳ: Giáo phận Little Rock có thêm 5 tân linh mục

Tuyệt vời! Với lễ phong chức ngày hôm nay của năm tân linh mục này, tuổi trung bình của các linh mục ở Giáo phận Little Rock, Arkansas ( với 150.000 giáo dân), sẽ là 48 tuổi. Tuổi trung bình của các linh mục Hoa Kỳ là 67!

Wow! Chúng ta hãy cầu nguyện cho các tân chức được thụ phong hôm nay! Đức cha Anthony B. Taylor đã thụ phong 5 phó tế lên chức linh mục cho Giáo phận Little Rock lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 29 tháng 5 tại nhà thi đấu Barton Coliseum tọa lạc ở Little Rock. Đó là các Phó tế Alex Smith, Emmanuel Torres, Omar Galván, Brian Cundall và Ben Riley.

Tân linh mục Cundall, 26 tuổi, sẽ cử hành thánh lễ đầu tiên vào Chủ nhật, ngày 30 tháng 5 lúc 8 giờ sáng tại Nhà thờ Chúa Kitô Vua ở Little Rock. Tân chức sẽ bắt đầu sứ vụ đầu tiên vào ngày 15 tháng 6 với tư cách là linh mục phụ tá của giáo xứ St. Joseph ở Conway và Nhà thờ Giáo xứ Oscar Romero ở Greenbrier. Cundall là con trai của ông bà Yancy và Rose Cundall. Ngài lãnh nhận văn bằng Thạc sĩ Thần học, ngày 8 tháng 5, từ Chủng viện St Meinrad và Trường Thần học ở Indiana. Tân chức chia sẻ: “Tôi đã gặp nhiều người tốt trong cuộc đời của mình. Họ đã giúp tôi biện phân và cách tốt nhất để biện phân là cố gắng tìm kiếm sự sự nên thánh trọn hảo. Một khi chúng ta tiến gần hơn tới Thiên Chúa, Chúc ta có thể lắng nghe tiếng Chúa hướng dẫn trong cầu nguyện, trợ giúp chúng ta trong hành trình ơn gọi của mỗi người.”

Còn tân linh mục Galván, 28 tuổi chia sẻ thế này: “Lòng tốt của người dân trong giáo phận khuyến khích tôi trung thành với ơn gọi của mình và khiến tôi khao khát chức linh mục hơn bất cứ điều gì. Hiện diện với mọi người trong mọi sự kiện của giáo xứ là niềm vui không thể nào mô tả được”.

Giáo phận LITTLE ROCK sẽ còn đón nhận một niềm vui khác: Hai chủng sinh khác sẽ được phong chức phó tế chuyển tiếp trong tháng này để chuẩn bị cho việc thụ phong linh mục vào năm 2022.

Duc Trung Vu, CSsR