Học viện Thánh Anphongsô: Đại hội ân nhân, thân nhân 2020

Sáng Thứ Bảy đầu tháng ngày 03.10.2020, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn, gia đình Học viện Thánh Anphongsô đã tổ chức buổi gặp mặt ân nhân, thân nhân và bạn hữu xa gần. Đây là một sinh hoạt thường niên của gia đình Học viện để các thầy có dịp bày tỏ tấm lòng tri ân, cảm tạ đến tất cả những ai đã nâng đỡ, đồng hành cùng các thầy trên bước đường của ơn gọi thánh hiến. Chương trình gặp mặt gồm 2 phần:

8h15’: Văn nghệ chào mừng

9h45’: Hành hương kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và Thánh Lễ đồng tế cầu nguyện cho quý ân nhân, thân nhân, bạn hữu của các thầy còn sống cũng như đã qua đời.

Chương trình văn nghệ năm nay với đề tài được các thầy chọn là “Niềm Tin Rạng Ngời”, để nói lên kinh ngiệm đức tin của những người con cái Chúa giữa những gian lao thử thách, đặc biệt là dịch bệnh Covid vừa qua vẫn một lòng son sắt, gắn bó với Chúa. Không những thế, còn tỏa rạng niềm vui Tin Mừng, niềm tin là con cái đích thật của Chúa trong đời sống chứng tá hằng ngày. Qua những bài hát, những vở kịch diễn xuất hết tâm tình, các thầy như gửi gắm niềm tri ân, cảm tạ đến quý vị thân nhân, ân nhân, bạn hữu là những người đã luôn đồng hành, nâng đỡ các thầy.

Trong Thánh Lễ, cha chủ tế Giuse Nguyễn Ngọc Bích, Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế qua bài giảng gợi hứng từ đoạn Tin Mừng sứ thần Truyền tin cho Đức Mẹ (Lc 1,26-38), đã nhắn nhủ cộng đoàn phụng vụ, biết noi gương Mẹ mà phó thác cuộc đời mình trong bàn tay quan phòng của Chúa, để Ngài thực hiện chương trình đầy yêu thương như Ngài muốn nơi cuộc đời mình. Đồng thời, là những người con cái yêu mến Đức Mẹ, trong tháng 10, tháng Mân Côi này dâng lên Mẹ lời Kinh Kính Mừng là lời kinh mà Mẹ yêu thích nhất, như những đóa hoa của lòng mến Mẹ, để được Mẹ an ủi, được Mẹ chở che trên hành trình dương thế đầy những thử thách này.

Cuối Thánh Lễ, cha Giám đốc Học viện Giuse Đỗ Đình Tư đã thay lời cho toàn thể gia đình Học viện Thánh Anphongsô, một lần nữa cảm ơn tất cả quý vị ân nhân, thân nhân và bạn hữu xa gần đã không quản ngại những hi sinh, vất vả, âm thầm cộng tác với nhà Dòng để nâng đỡ quý thầy về vật chất cũng như tinh thần, cho các thầy có được những điều kiện cần thiết mà an tâm tu học, chuẩn bị cho sứ vụ tu sĩ, linh mục thừa sai tương lai trong lòng Hội Thánh.

Kết thúc Thánh Lễ, các thầy gửi đến quý vị ân nhân, thân nhân, bạn hữu bữa ăn nhẹ đi đường và cuốn lịch năm 2021 do chính tay các thầy thiết kế, như một món quà nhỏ gói gém tâm cảm mến, tri ân của các thầy.

Xin quý vị thân nhân, ân nhân, bạn hữu, anh chị em tiếp tục nâng đỡ, đồng hành và thêm lời cầu nguyện cho các thầy, để các thầy ngày càng thêm vững mạnh trên bước đường ơn gọi mà Thiên Chúa đã khởi sự nơi các thầy. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria – Mẹ Hằng Cứu Giúp, thánh Tổ phụ Anphongsô và các Thánh trong Dòng ban cho quý vị nhiều ơn lành hồn xác, để quý vị luôn sống vui, bình an, hạnh phúc trong ân nghĩa làm con cái Chúa.

Ban Văn Hóa Học viện Thánh Anphongsô