Học viện thánh Anphongsô (học viện Dòng Chúa Cứu Thế) khai giảng năm học 2022 – 2023

Sáng nay (03.09.2022), tại Học viện Thánh Anphongsô thuộc Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam đã diễn ra lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023 và lễ trao văn bằng tốt nghiệp cho quý thầy khóa XI.

Chủ tế thánh lễ là Cha Giám tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích. Tham dự thánh lễ có cha Phaolô Lưu Quang Bảo Vinh, cố vấn thường vụ của Tỉnh Dòng, cùng quý cha trong Ban Giám đốc Học viện, quý cha Bề trên các Hội dòng, quý cha giáo, quý giáo sư và hơn 200 sinh viên thuộc 22 Hội dòng, Tu hội khác nhau đang theo học tại Học viện.

Đầu lễ, cha Giám học Antôn Nguyễn Văn Dũng tổng kết năm học cũ và gợi mở những ý hướng cầu nguyện cho năm học mới.

Trong bài giảng, cha Giám tỉnh Giuse mời gọi sinh viên học biết Chúa Giêsu để được sống và sống dồi dào. Ngài nhấn mạnh rằng việc học là điều vô cùng quan trọng, qua đó sinh viên đào sâu các mầu nhiệm thánh và trình bày các mầu nhiệm ấy cho người khác cách chính xác; học để biết Chúa, yêu mến Chúa và sống sự sống dồi dào của Chúa.

Sau thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới là nghi thức trao văn bằng tốt nghiệp cho quý thầy sinh viên khóa XI. Nghi thức bắt đầu với lời cầu xin ơn Chúa Thánh Thần. Sau đó, cha Giuse Đỗ Đình Tư, Giám đốc Học viện, đọc diễn văn ra trường dành cho các thầy sắp ra trường.

Tiếp đến, cha Giám tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích, trong tư cách Chưởng ấn và Hiệu trưởng Học viện Thánh Anphongsô, chính thức chuẩn nhận và cấp văn bằng tốt nghiệp tương đương Cử nhân Thần học cho 31 thầy vừa hoàn tất chương trình đào tạo theo yêu cầu của Hội Thánh Công Giáo Rôma, tại Học viện Thánh Anphongsô.

Trong niềm vui của ngày ra trường, một thầy vừa tốt nghiệp đại diện cho 31 thầy đã có đôi lời tri ân cha Giám tỉnh, quý cha trong Ban Giám đốc Học viện, quý giáo sư và quý bề trên.

Sau nghi lễ tốt nghiệp là nghi thức khai giảng năm học mới. Cha Giám tỉnh Giuse, sau khi khuyến dụ các sinh viên, đã long trọng tuyên bố khai giảng năm học 2022-2023. Cuối cùng, với tư cách là người điều phối chương trình học của Học viện, Cha Giám học Antôn đã có đôi lời với sinh viên về định hướng cho năm học mới.

Ngày lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 tại Học viện thánh Anphongsô khép lại với lời Kinh Hoà Bình được vang lên giữa cộng đoàn đông đảo gồm quý bề trên, quý giáo sư và các sinh viên đến từ nhiều Hội dòng/Tu hội khác nhau.

Học viện thánh Anphongsô, DCCT