Học viện Thánh Anphongsô – Họp mặt quý thân nhân & ân nhân & bạn hữu xa gần năm 2019 với chủ đề “Tỏa rạng niềm vui”

Sau những ngày hè đầy ý nghĩa từ các điểm truyền giáo trở về, thì như một truyền thống tốt đẹp từ xưa tới nay, cứ vào những ngày cuối tháng 08 khi tiết trời dịu mát của mùa thu ùa về thì gia đình Học viện thánh Anphongsô lại rộn rã niềm vui vì được đón tiếp quý thân nhân, ân nhân và bạn hữu xa gần quy tụ về Nhà Dòng để cùng gặp gỡ, hiệp dâng Thánh Lễ và cùng chung chia niềm vui sau một năm học tập và làm việc vất vả. Truyền thống tốt đẹp ấy lại tiếp tục được nối dài trong ngày hôm nay (31/08/2019). Ngay từ buổi sáng sớm hôm nay chúng con đã thấy những khuôn mặt rạng rỡ của quý thân nhân, ân nhân và các bạn hữu gần xa đã trẩy về ngôi đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp để cùng tham dự buổi hội ngộ với chủ đề: Tỏa Rạng Niềm Vui. Quả thật, sự hiện diện của quý vị trong ngày hôm nay không chỉ là món quà tinh thần để khích lệ chúng con, mà còn như nhắc mỗi người chúng con đến trách nhiệm của mình là phải trở thành men, thành muối và thành niềm vui Tin Mừng cho một thế giới đang bị xâm chiếm bởi nỗi sợ hãi và thất vọng hôm nay.

Để góp thêm niềm vui cho ngày gặp gỡ hôm nay, vào lúc 08g15 tại khuôn viên Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp( 38 Kỳ Đồng P. 9, Q.3) đã diễn ra buổi văn nghệ chào mừng ngày gặp mặt do quý thầy trong gia đình Học viện thánh Anphongsô tổ chức. Trước khi bước vào chương trình văn nghệ, cha Giám đốc Giuse Đỗ Đình Tư đại diện gia đình Học viện thánh Anphongsô chào mừng quý thân nhân, ân nhân và quý quan khách gần xa đã về tham sự ngày họp mặt này. Đồng thời cha Giám đốc Giuse cũng tỏ bày tâm tình tri ân và cảm mến những vị khách quý về dự ngày hội ngộ hôm nay.

Đỉnh cao của ngày gặp gỡ hôm nay chính là Thánh Lễ tạ ơn cầu nguyện cho quý thân nhân, ân nhân cũng như các bạn hữu xa gần đã cộng tác với Nhà Dòng để đào tạo các nhà Thừa Sai (Linh mục) cho Giáo Hội. Chủ tế và giảng lễ hôm nay là cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích – Bề trên Giám tỉnh, Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam. Cùng đồng tế với cha Giám tỉnh còn có Quý cha trong Ban Giám Đốc Học viện, quý Cha Bề trên và Quý cha trong Nhà Dòng. Trước khi kết thúc Thánh Lễ Tạ Ơn, cha Giám đốc Giuse Đỗ Đình Tư đại điện cho gia đình Học viện thánh Anphongsô cám ơn cha Bề trên Giám tỉnh, Quý cha Bề trên cùng toàn thể quý thân nhân, ân nhân và bạn hữu xa gần.

Kết thúc Thánh Lễ là bữa tiệc liên hoan chia sẻ niềm vui giữa Quý thân nhân, ân nhân và bạn hữu xa gần với Nhà Dòng.

Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô và Đức Bà Maria.

                                                                                              Ban Văn Hóa

                                                                                  Học Viện Thánh Anphongsô

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.