Hội đồng giám mục Ý giúp thêm 200 triệu euro giúp phục hồi hậu qủa do Covid-19

Hội đồng giám mục Ý phân bổ thêm 200 triệu euro để hỗ trợ người dân và các gia đình nghèo khổ hoặc thiếu thốn, giúp các cơ quan và hiệp hội hoạt động để vượt qua tình trạng khẩn cấp do đại dịch, và giúp các cơ quan Giáo hội trong hoàn cảnh khó khăn.

Số tiền 200 triệu euro này được trích từ số tiền thuế 8/1000 mà người dân Ý chọn đóng góp cho Giáo hội Công giáo. Hội đồng giám mục Ý phân bổ số tiền này để giúp giải quyết các hậu quả về sức khỏe, kinh tế và xã hội do Covid-19.

156 triệu euro hiện được phân bổ theo tỷ lệ giữa tất cả các giáo phận. Việc giải ngân sẽ được thực hiện trước cuối tháng 4 và được sử dụng trước ngày 31/12 năm nay; báo cáo sử dụng phải được gửi về Văn phòng Tổng Thư ký hội đồng giám mục Ý trước ngày 28/02 năm tới.

22,5 triệu euro cho các bệnh viện; 6 triệu cho châu Phi

Đây chỉ là đóng góp mới nhất trong một loạt các góp được Hội đồng giám mục Ý thực hiện để sát cánh cùng dân chúng trong thời điểm bi kịch của tình trạng khẩn cấp Covid-19, bao gồm số tiền 22,5 triệu giúp cho các bệnh viện và hỗ trợ cho các gia đình nghèo và 6 triệu cho Châu Phi và các nước nghèo nhất.

Đóng góp của các tổ chức Caritas, các giáo phận…

Bên cạnh số tiền Hội đồng giám mục Ý Phân bổ từ quỹ 8/1000, các cơ quan bác ái của các giáo phận cũng đóng góp 10 triệu euro giúp các gia đình khó khăn mua sắm thực phẩm, sản phẩm vệ sinh, thuốc men, nhà ăn và nhà trọ cho người vô gia cư. Các Hội đồng giám mục của từng vùng cũng đóng góp vào việc hỗ trợ trong tình trạng khẩn cấp như dành các cơ sở của giáo phận để làm nơi cách ly cho các nhân viên y tế, người phải cách ly. Một số giám mục dành một tháng lương đóng góp vào số tiền cứu trợ. Giáo phận Bergamo thành lập quỹ liên đới với số tiền lương các linh mục đóng góp. (Avvenire 08/04/2020)

Hồng Thủy – Vatican

Nguồn: https://www.vaticannews.va/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.