Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Giáo xứ Chuyên Mỹ mừng lễ Bổn mạng và kết nạp hội viên mới

Lúc 19 giờ 00, Thứ Ba, 20.06.2023, tại nhà thờ Giáo xứ Chuyên Mỹ, cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đã chủ sự thánh lễ mừng Bổn Mạng và kết nạp hội viên mới cho Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp thuộc Giáo xứ Chuyên Mỹ, Tổng Giáo phận Hà Nội.

Cùng đồng tế trong thánh lễ có cha Giuse Trần Ngọc Long, chính xứ Giáo xứ Chuyên Mỹ và cha Vinhsơn Trần Trí Tuệ thuộc Tu viện DCCT Hà Nội.

Trong Thánh lễ có nghi thức tuyên khấn của 68 hội viên mới, nâng tổng số hội viên của Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp giáo xứ Chuyên Mỹ lên con số 400 hội viên. Trước Thánh lễ đội hoa của Hội đã dâng tiến kính Đức Mẹ. Sau đó cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên giúp các hội viên tĩnh tâm nhân ngày Hội mừng lễ Bổn mạng kính Đức Mẹ Hằng Cứu hàng năm vào ngày 27.06. Tiếp đó là giờ khấn Đức Mẹ do cha Vinhsơn Trần Trí Tuệ hướng dẫn.

Giáo xứ Chuyên Mỹ hay còn gọi là Kẻ Chuông tọa lạc tại Chuyên Mỹ, Phú Xuyên, Hà Nội. Giáo xứ có khoảng 2,500 nhân danh.

Được biết, sau khi được Đức Piô IX trao cho bức linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp vào năm 1866 với lời mời gọi ‘Hãy làm cho thế giới biết Mẹ’, các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế đã trình lên Tòa Thánh thỉnh nguyện thư xin thành lập hội có danh hiệu “Hội kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp dưới sự bảo trợ của Thánh Anphongsô Maria de Liguori” và năm 1871 Hội đã được chính thức thành lập. Năm 1876 Hội đạo đức này được chính Đức Giáo Hoàng Piô IX nâng lên hàng Tổng Hội mà chính ngài muốn là người đứng đầu danh sách hội viên. Năm 1925 sau khi vào Việt Nam, các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế đã phổ biến lòng sùng kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cho các tín hữu Việt Nam và Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cũng đã được hình thành.

Truyền Thông Thái Hà