Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Giáo xứ Hải Cường, Phát Diệm mừng lễ Bổn mạng Thánh Anphongsô

Hòa với niềm vui chung của Hội Thánh, cùng với Dòng Chúa Cứu Thế trên toàn thế giới. Ngày 01.08.2023, Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Giáo xứ Hải Cường, Giáo phận Phát Diệm mừng lễ bổn mạng thánh Anphongsô – Đấng sáng lập Dòng Chúa Cứu Thế, và cũng là quan thầy đệ nhị của Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Lúc 16g30, giờ hành hương được bắt đầu. Cha Giuse Trần Văn Hưng đặc trách hướng dẫn cộng đoàn chiêm ngắm hình ảnh của Cha Thánh Anphongsô với lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria. Những lời nguyện xin tha thiết được dâng lên Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Cha Thánh Anphongsô và Đức Mẹ.

Đúng 17g00, Thánh lễ được tổ chức trọng thể do Cha cố Giuse Trịnh Ngọc Hiên chủ tế. Đồng tế với ngài có Cha đặc trách Giuse Trần Văn Hưng Hưng, Cha chánh xứ Phaolô Nguyễn Xuân An, quý Ban điều hành Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp giáo tỉnh miền Bắc, quý khách xa gần và Cộng đoàn Giáo xứ.

Từ bài Tin Mừng, Cha Giuse đã giúp cộng đoàn biết sơ lược về Thánh Anphongsô Maria Liguori. Cha mời gọi hãy nghiền ngẫm và thực hành theo câu châm ngôn của Thánh nhân: “Thà mất hết tất cả mọi sự nhưng miễn sao đừng mất Chúa là được”. Để khép lại bài chia sẻ, cha Giuse đã cầu chúc cho cộng đoàn biết noi gương Thánh quan thầy và thực hành lời dạy của Thánh nhân trong cuộc sống hàng ngày.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện đã có lời cảm ơn tới Cha quản xứ, quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế và cộng đoàn hiện diện đã đến hiệp thông trong ngày lễ quan thầy hôm nay.

Xin cho Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, giáo xứ Hải Cường ngày một thêm lớn mạnh, trưởng thành trong tình yêu Đức Kitô, qua sự chuyển cầu của Thánh quan thầy Anphongsô.

Truyền Thông Thái Hà