Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Miền Bắc tĩnh tâm và hành hương đầu xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 27.02.2024 Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại Miền Bắc đã có buổi Tĩnh tâm và Thánh lễ đầu xuân Giáp Thìn tại nhà thờ Thái Hà.

Hòa nhịp trong bầu khí đón chào xuân mới Giáp Thìn 2024, khoảng 1,500 hội viên Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đã quy tụ về ngôi đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Thái Hà để cùng gặp gỡ, tĩnh tâm, và hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho công việc trong năm mới. Niềm vui của ngày gặp hội ngộ đầu xuân được diễn tả rõ nét qua từng khuôn mặt tươi vui với những nụ cười thân thiện cùng những cái bắt tay nồng ấm. Ai ai cũng muốn trao gửi cho nhau những lời cầu chúc thật tốt đẹp cho một năm mới bình an.

Vào lúc 8 giờ 00 với chủ đề: “Cùng Nhìn Lên Ảnh Mẹ” Cha Giuse Nguyễn Văn Hội, Bề trên tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đã giúp cho các hội viên và cộng đoàn ngước nhìn lên Mẹ, người Mẹ đau khổ nhưng bình an, một người Mẹ đau khổ với Con của mình nhưng được vinh quang. Mùa chay chúng ta dâng lên Mẹ đau khổ, thập của mỗi người chúng ta, xin Mẹ gìn giữ che chở chúng ta.

Sau giờ tĩnh tâm, Cha Vinhsơn Trần Trí Tuệ, C.Ss.R đã hướng dẫn cộng đoàn hành hương kính Đức Mẹ để dâng lên tất cả ý cầu nguyện xin ơn và tạ ơn của các hội viên.

Cao điểm là thánh lễ tạ ơn vào lúc 10 giờ 00 do Cha Giuse Trần Văn Hưng, linh hướng hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Miền Bắc chủ tế, cùng đồng tế có Giuse Nguyễn Văn Thật, bề trên cộng đoàn DCCT Phú Tảo, Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, cùng quý cha trong tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội.

Lạy Mẹ Maria, xin chỉ cho chúng con biết Chúa Giêsu và xin giúp chúng con mở lòng và sống với Người, để quy tụ tất cả con cái Mẹ với tất cả sự khác biệt của họ. Mẹ quả thật là Mẹ Hằng Cứu Giúp của chúng con. Chúng con cần sự trợ giúp của Mẹ. Cảm tạ Mẹ vì đã đón nhận chúng con như của riêng Mẹ vậy.

Truyền Thông Thái Hà