Hội ngộ các nhóm Học thuyết xã hội Công giáo ba miền

Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, DCCT cùng các thành viên Câu lạc bộ Fx. Nguyễn Văn Thuận tại Thái Hà

Ngày 1/10/2017, tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Huế, các nhóm Học thuyết Xã hội Công giáo ba miền: Bắc – Trung – Nam, được gặp nhau trong một cơ duyên hiếm có.

Cuộc gặp mặt lần này diễn ra vào thời điểm Ban công lý và Hoà bình Tổng Giáo phận Huế tổ chức khóa học Học thuyết Xã hội Công giáo cho các thành viên thuộc các giáo xứ trong toàn Giáo phận. Hơn hai trăm học viên đến từ các giáo xứ thuộc Tổng giáo phận Huế, cùng hơn 20 thành viên thuộc các nhóm Học Thuyết Xã hội Công giáo Miền Nam đã dành khoảng thời gian hai ngày 30/9 và 1/10 để chia sẻ, học hỏi về Học thuyết Xã hội Công giáo, cách riêng học hỏi về Thông điệp Laudato Si của Đức Giáo hoàng Phanxicô.

Một sự ngẫu nhiên tình cờ, 19 thành viên của Câu lạc bộ Fx. Nguyễn Văn Thuận, trong chuyến hành hương về thăm quê hương của Đấng Đáng Kính Fx. Nguyễn Văn Thuận, đã được mời đến giao lưu với lớp học.

Đây là lần thứ 2 các nhóm Học thuyết Xã hội Công giáo gặp gỡ, giao lưu, học hỏi. Cuộc gặp lần 1 diễn ra tại nhà tĩnh tâm của Dòng Đa minh, Hố Nai, thành phố Biên Hoà và lần này tại Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận Huế.

Trong lúc xã hội Việt Nam gặp cơn khủng hoảng tứ bề, đặc biệt là cuộc khủng hoảng về ý thức hệ, kéo theo những khủng hoảng về chính trị, kinh tế, văn hoá, việc học hỏi và phổ biến Học thuyết Xã hội Công giáo là một công việc cực kỳ cần thiết giúp Giáo hội đứng vững trước những sóng dữ của thế gian, góp phần canh tân xã hội.

Mong cho có nhiều người trẻ quan tâm đến Học thuyết Xã hội Công giáo, bởi có một sự thật rằng, nếu bạn xây dựng cuộc đời trong tư cách tổ chức hay cá nhân, mà không xây dựng trên bất cứ nền tảng nào thì bạn đang xây nhà trên cát, chỉ cần một hiểu lầm nhỏ cũng có thể xô đổ ngôi nhà.

Học thuyết Xã hội Công giáo cần cho xã hội và Giáo hội hôm nay, vì “có thể tìm thấy trong Học thuyết xã hội của Giáo hội những nguyên tắc để suy tư, những tiêu chuẩn để phán đoán và những chỉ dẫn đề hành động” (TLHTXHCG, số 7).

Nguồn: FB Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.