Hội ngộ những nhà đặc trách mục vụ giới trẻ thừa sai DCCT vùng Á – Úc

Hình ảnh Kỳ họp mặt Giới trẻ Thừa sai DCCT diễn ra tại Indonesia trong 5 ngày từ ngày 20/07 đến ngày 25/07/2019.

(Yogyakarta, Indonesia 22/07/2019): Với sáng kiến của Liên Hiệp Vùng Á-Úc, Giới trẻ Dòng Chúa Cứu Thế đã có cuộc gặp gỡ đầu tiên bắt đầu từ ngày 20-25/07/2019. Các bạn trẻ, quý cha, quý thầy, quý Sơ đến từ Việt Nam, Singapore, Nhật Bản, Nam Hàn, Philippines, Australia, Ấn Độ, New Zealand và Indonesia (nước chủ nhà) đã gặp gỡ nhau để chia sẻ về sứ mạng của Giới trẻ thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế. Cũng có một niềm vui nho nhỏ là Cha GB. Đặng Nhật Trường và Thầy Antôn Nguyễn Văn Nam, đại diện cho Tỉnh Australia cùng tham dự.

Trong ngày đầu tiên, 22/07, chúng tôi có giờ cầu nguyện vào lúc 8g sáng. Các bạn trẻ Singapore phụ trách giúp tất cả chúng tôi thả lòng cơ thể, và mời Chúa Thánh Thần đến chúc lành và giúp chúng tôi bắt đầu vào những ngày chia sẻ sứ vụ thừa sai. Sau giờ cầu nguyện, chúng tôi cùng tập hợp trong phòng họp chung. Cha Paul, trưởng ban ơn gọi của Dòng Chúa Cứu thế thuyết trình chủ đề: RYVM – Redemptorist Youth Vocation Ministry (Mục vụ ơn gọi giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế). Ngài nhấn mạnh rằng Mục vụ giới trẻ gắn liền với sự biện phân ơn gọi (Vocation and Youth). Trong đó tiết thứ nhất, Cha Paul nói về dung mạo của người trẻ trong việc trở nên một thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế dựa trên tông huấn Christus Vivit – Đức Kitô Hằng Sống. Tiết thứ hai, dựa trên chương 3 của tông huấn Đức Kitô Hằng Sống, ngài nhấn mạnh đến giới trẻ là hiện tại của Giáo Hội.

Trong khi chia sẻ, Cha Paul đã ước mơ rằng, một ngày nào đó sẽ có Đại Hội Giới trẻ Dòng Chúa Cứu Thế thế giới, có thể tổ chức trước hoặc sau Đại Hội Giới Trẻ thế giới vài ngày, tại Bồ Đào Nha năm 2020. Sau hai tiết thuyết trình (1,5g đồng hồ), chúng tôi cùng ăn cơm trưa với nhau trong tình thân ái. Các món ăn Indonesia khá quen thuộc với nhóm Việt Nam. Trong giờ cơm trưa, các bạn tiếp tục chia sẻ, tiếp tục nói chuyện và làm quen với nhau.

Sau giờ cơm trưa, chúng tôi nghỉ ngơi và gặp lại nhau vào lúc 3g chiều. Ban tổ chức đã chia tất cả mọi người tham dự thành 5 tổ, mỗi tổ khoảng 10-12 người để chia sẻ ba câu hỏi được đưa ra sau khi nghe giờ thuyết trình buổi sáng.

Ba câu hỏi đó là:

1. Điều gì thu hút / đụng chạm tới bạn khi nghe bài thuyết trình sáng nay?

2. Điều gì khiến bạn cảm thấy bị thách thức nhất trong mục vụ cho người trẻ?

3. Lãnh vực nào cần tập trung nhất để mục vụ cho người trẻ một cách hiệu quả?

Sau giờ chia sẻ, Cha Ben Ma (điều phối viên liên hiệp vùng Á-Úc) điều khiển việc đúc kết.

Tạ ơn Chúa vì một ngày làm việc đã qua trong những gì được gợi hứng bởi Thần Khí của Đức Kitô. Tất cả mọi người đã cùng lắng nghe, chia sẻ trong niềm vui và tình thân ái.

Hai tu sĩ Việt Nam đến từ nước Úc

4 linh mục và 3 bạn trẻ đại diện cho ba miền tại Việt Nam trong Kỳ họp mặt

Lm. Anphongsô Trần Ngọc Hướng, CSsR

Ghi chép từ Yogyakarta, Indonesia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.