Hội thi Giáo lý năm 2016 Tổng Giáo Phận Hà Nội

Thái Hà (09.08.2016) – WTGPHN – Theo truyền thống tốt đẹp của giáo phận, hằng năm Bề Trên luôn mời gọi mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận học hỏi, sống Lời Chúa và giáo lý. Năm nay, trong bối cảnh của năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa, lời mời gọi ấy còn tha thiết hơn nữa. Nhiều thành phần dân Chúa trong Tổng Giáo phận đã mau mắn đáp lại lời mời gọi ấy cách tích cực và nhiệt thành. Hôm nay, ngày mồng 8/8 là ngày Giáo Hội mừng lễ kính thánh Đaminh. Cũng ngày hôm nay, Ban Giáo lý Giáo phận tổ chức cuộc thi giáo lý Giáo phận tại giáo xứ Cẩm Sơn.

Xem thêm hình tại đây

Sau những ngày tháng miệt mài học hỏi và đã trải qua các kỳ thi cấp giáo miền và giáo hạt, hôm nay các đội xuất sắc tại của các giáo hạt đã quy tụ về giáo xứ Cẩm Sơn để gặp gỡ, giao lưu và nhất là dâng lên Chúa những nỗ lực học hỏi trong suốt thời gian vừa qua.

Đúng 7g00 các thí sinh tiến về nhà thờ giáo xứ, trên khuôn mặt rạng rỡ nụ cười tươi. Và chỉ trong chốc lát các thí sinh và cổ động viên cho các đội thi đã có mặt đông đủ, ngoài ra còn có sự hiện diện của quý Cha Quản hạt và quý Cha phụ trách giáo lý trong các hạt. Điều này nói lên sự quan tâm, khích lệ của quý Cha, quý Thầy và quý sơ tới việc giáo dục đức tin cho thế hệ tương lai.

Đúng 7g45′, ban tổ chức và hết mọi thí sinh cùng các cổ động viên đã tập trung tại Nhà Thờ. Thầy MC đã khởi đầu bằng những bài sinh hoạt thật vui tươi, dí dỏm để phá tan những e dè giữa các đội từ khắp nơi trong Giáo phận đang quy tụ. Kế đó, thầy MC đã công bố địa điểm thi của các đội và ban giám khảo, Cha đặc trách giáo lý trao đề thi cho thầy đại diện ban giám khảo. Sau hết cha đặc trách giáo lý giáo phận, có lời chào mừng nồng nhiệt nhất tới quý cha, quý nam nữ tu sĩ, chủng sinh và các thí sinh là những nhân vật quan trọng nhất cho ngày hôm nay và chính thức công bố khai mạc cuộc thi.

8g00 các đội thi đã trở về các phòng thi của mình. Sau một hồi căng thẳng, hồi hộp, Ban giám khảo đã tìm ra được các đội đoạt giải nhất, nhì và ba. Sau đây là kết quả cuộc thi.

Giải Nhất

THIẾU NHI: Giáo hạt Phú Xuyên

GIỚI TRẺ: Giáo hạt Lý Nhân

GIÁO LÝ VIÊN: Giáo hạt Lý Nhân

TRƯỞNG THÀNH: Giáo hạt Chính Tòa

GIA ĐÌNH: Giáo hạt Thanh Oai

Giải Nhì:

THIẾU NHI: Giáo hạt Chính Tòa

GIỚI TRẺ: Giáo hạt Nam Định

GIÁO LÝ VIÊN: Giáo hạt Nam Định

TRƯỞNG THÀNH: Giáo hạt Phú Xuyên

GIA ĐÌNH: Giáo hạt Lý Nhân

Giải Ba:

THIẾU NHI: Giáo hạt Lý Nhân

GIỚI TRẺ: Giáo hạt Chính Tòa

GIÁO LÝ VIÊN: Giáo hạt Chính Tòa

TRƯỞNG THÀNH: Giáo hạt Nam Định

GIA ĐÌNH: Giáo hạt Phủ Lý

Đặt biệt năm nay còn có cuộc thi nhân tài cho các thí sinh đã từng là giáo lý viên. Giải nhất đã thuộc về giáo lý viên đại diện cho giáo hạt Lý nhân với phần thưởng nhằm khích lệ các giáo lý viên thêm nhiệt tình và tiếp tục dấn thân theo lời mời gọi của Chúa “các con hãy ra đi rao giảng Tin Mừng”.

Kết thúc cuộc thi, Đức Cha Laurenxo cùng khoảng 20 quý Cha đồng tế dâng Thánh lễ tạ ơn.

Cuối Thánh lễ, ban tổ chức đã xướng danh các đội đạt giải thưởng và mời đại diện các đội tiến lên nhận cờ và phần thưởng từ Đức Cha và quý Cha.

Giải Khuyết Khích

Giải Ba

Giải Nhì

Giải Nhất

Nhân tài xuất sắc nhất

TT Ban Giáo Lý 

Nguồn: web TGP Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.