Hơn 30 linh mục trẻ thuộc Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam tham gia chương trình Hậu Học Viện

Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang hướng dẫn các linh mục trẻ Dòng Chúa Cứu Thế trong chương trình Hậu Học Viện tại Tòa giám mục Bắc Ninh.

Hơn 30 linh mục trẻ thuộc Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế đã bắt đầu những ngày Hậu Học Viện tại Tòa Giám mục Giáo phận Bắc Ninh vào sáng Thứ Ba, 25.04 vừa qua.

Những ngày Hậu Học Viện do Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang, Giám mục Phó Giáo phận Bắc Ninh hướng dẫn.

Theo Quy luật Dòng, các tu sĩ sau khi đã hoàn thành chương trình đào tạo ban đầu, cần phải được đào tạo thường xuyên. Cụ thể cho việc đào tạo này, hàng năm Tỉnh Dòng đều có những ngày thường huấn cho các tu sĩ. Ngoài ra, đối với các tu sĩ mới chịu chức linh mục cần có một thời gian (5 năm) được nâng đỡ, bồi dưỡng kiến thức, kinh nghiệm mục vụ. Giai đoạn này thường được gọi là “Chương Trình Hậu Học Viện”. Hàng năm quý linh mục trẻ sẽ tham gia chương trình Hậu Học Viện. Thời gian thường kéo dài thường từ 1 tuần đến 2 tuần (có thể ngắn hoặc dài hơn tùy hoàn cảnh) để bồi dưỡng kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm mục vụ với nhau.

Hiện Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam có 368 tu sĩ, trong đó có 247 linh mục đang phục vụ tại 28 cộng đoàn trong các Giáo phận từ Bắc chí Nam.

Truyền Thông Thái Hà tổng hợp

Hình ảnh: FB Giuse Nguyễn Khánh Sơn