Hơn 41 ngàn người đã viếng thi hài tân chân phước Carlo Acutis

Cho đến ngày 19/10, ngày cuối cùng tấm kiếng mộ chân phước trẻ Acutis được mở cho tín hữu kính viếng ngài, đã có hơn 41.000 người viếng mộ chân phước trẻ Carlo Acutis.

Thi hài chân phước Acutis được lưu giữ tại một nhà nguyện trong nhà thờ Đức Bà Cả ở Assisi. Dù cho những quy định nghiêm ngặt để ngăn ngừa lây nhiễm virus corona, trong 19 ngày, từ ngày 1-19/10, trung bình mỗi ngày có 2.170 người viếng thi hài chân phước Acutis, trong mộ đá có tấm kiếng ở mặt trước để tín hữu có thể nhìn thấy ngài. Chân phước Acutis mặc quần jean, áo khoác và mang giày thể thao tennis hiệu Nike.

Chiều ngày 19/10, Đức cha Marcello Semeraro, Tân Tổng trưởng Bộ phong thánh đã chủ sự Thánh lễ tại nhà nguyện trong nhà thờ Đức Bà Cả. Trong bài giảng Thánh lễ, tân Tổng trưởng Bộ Phong thánh nói: “Hôm nay chúng ta nhìn thấy trước mắt chúng ta hình ảnh của một người trẻ đã liều mạng sống bằng cách tập trung vào Chúa Ki-tô. Có nhiều khía cạnh làm cho con người của ngài trở nên hấp dẫn.”

Carlo là vị thánh ở giữa chúng ta

Vào cuối Thánh lễ, một tấm đá cẩm thạch đã được áp vào tấm kiếng của mộ chân phước. Trước khi đóng mộ, Đức cha Domenico Sorrentino, giám mục sở tại, đã tạ ơn Chúa về những tuần vừa qua với “những ngày tuyệt vời, thật sự không thể tưởng tượng, thật sự tuyệt vời.” Ngài nói: “Những gì chúng ta đã thấy thật sự là thời gian ân sủng để mang lại hoa trái cho tương lai. Sự tham dự đông đảo của tín hữu nói lên rằng Carlo là vị thánh ở giữa chúng ta.”

Đức cha cũng nói rằng do đại dịch nên mộ chân phước không thể tiếp tục mở. Ngay khi tình hình khá hơn, mộ sẽ được mở ra luôn. Nhà nguyện nơi có mộ chân phước vẫn được mở để các du khách có thể đến cầu nguyện trước mộ chân phước. (Avvenire 20/10/2020)

Vatican News