Hơn 500 tu sĩ nam nữ quy tụ về Thái Hà nhân ngày kết thúc Năm Đời Sống Thánh Hiến

Thái Hà (02.02.2016) – Hơn 500 tu sĩ nam nữ của gần 20 hội dòng, tu hội đang hiện diện trong Tổng giáo Phận Hà Nội đã quy tụ về nhà thờ Thái Hà nhân ngày kết thúc năm Đời Sống Thánh Hiến, 02.02.2016, lễ Dâng Chúa Giêsu Trong Đền Thờ.

Ngày họp mặt bắt đầu bằng bài chia sẻ về đời sống thánh hiến của cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, kéo dài một giờ đồng hồ, từ 8 giờ đến 9 giờ. Dù không phải là chuyên viên như lời giới thiệu của cha Gioan, nhưng ngài đã trình bày cách sinh động về lý do Đức Giáo hoàng Phanxicô mở năm Đời Sống Thánh Hiến khi đưa ra những thách đố đối với đời tu trong thế giới hôm nay trong Tông Huấn Niềm Vui Tin Mừng của chính Đức Thánh Cha Phanxicô.

Trước khi thánh lễ đồng tế bắt đầu vào lúc 10 giờ 30, các hội dòng, tu hội đã chia sẻ, xây dựng ý kiến liên quan đến việc liên đới giữ các hội dòng, các tu hội hiện đang phục vụ tại Tổng giáo Phận Hà Nội.

Trước khi bắt đầu thánh lễ, cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn nguyên trưởng Ban Tu Sĩ trong Tổng Giáo phận Hà Nội đã giới thiệu cha Phụ trách mới được Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn cắt cử là cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên Tu viện DCCT Hà Nội.

Thánh lễ đồng tế do Đức cha Laurensô Chu Văn Minh, Phụ tá Tổng Giáo Phận Hà Nội chủ tế và giảng Lời Chúa với hơn 20 linh mục thuộc các dòng, tu hội và linh mục triều trong Tổng Giáo phận đồng tế.

Sau thánh lễ Đức cha, quý linh mục, nam nữ tu sĩ đã chia vui với nhau qua bữa ăn buffet tại Đền Giêrađô.

Niềm vui trên gương mặt của các tập sinh và nữ tu dòng thánh Phaolô
Cha Gioan Nam Phong chia sẻ về những thách đố của đời tu trong xã hội hôm nay

Cha Giuse Nguyễn Văn Phượng làm người dẫn chương trình kết nối
Một thầy dòng Phanxicô chia sẻ

Thánh lễ đồng tế do Đức cha Laurensô Chu Văn Minh, Phụ tá Tổng giáo Phận Hà Nội chủ sự
Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên được Đức Hồng Y đặt làm đặc trách Ban Tu Sĩ của Tổng giáo Phận

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.