Khai mạc cuộc thi giáo lý giới trẻ thừa sai Chúa Cứu thế miền Bắc

Chủ đề : “Chính anh em là chứng nhân cho Thầy”

Vào 20h ngày 12 tháng 10, cuộc thi giáo lý giới trẻ Thừa sai Chúa Cứu Thế miền Bắc đã chính thức được khai mạc với sự có mặt đông đảo của các đội thi và thành viên các nhóm.

Cuộc thi quy tụ 18 đội chơi. Trong buổi thi, với sự ra quân của bảng A bao gồm các nhóm Giới trẻ Truyền tin Vạn Lộc, Giới trẻ Vinh sơn An Phú, Giới trẻ Duyên Thọ và Giới trẻ Nhất gia Tam thánh.

Trong vòng 1, các đội nhập cuộc rất nhanh với các đáp án đúng liên tục và điểm số rất cao. Ở vòng thi này, đội thi Giới trẻ Truyền tin Vạn Lộc đã tạm thời dẫn trước với số điểm 90.

Ở vòng thi thứ 2, mỗi đội chơi cần có sự nhanh ý hiểu nhau giữa người giải thích và 4 thành viên còn lại. Đối với đội thi Giới trẻ Duyên Thọ – nhóm mới tham gia vào Gia đình Giới trẻ, Cha đặc trách Giuse Trần Hữu Hoan đã có những lời khích lệ có cánh vì sự cố gắng, nỗ lực giành về 30 điểm của đội thi.

Không khí tại khán phòng đã trở nên nóng hơn bao giờ hết khi bước sang vòng thứ 3 – Đến với tha nhân. Một vòng thi được đánh giá là khá khó với các câu hỏi yêu cầu các đội thi hiểu sâu hơn. Số điểm 15,20,55 lần lượt thuộc về các đội Giới trẻ Nhất gia Tam thánh, GT Duyên Thọ và Truyền tin Vạn Lộc.

Trải qua 3 vòng thi gay cấn, có lẽ các đội thi đã làm quen với không khí của cuộc thi và tiếp tục bước sang vòng thi thứ 4 – Giải ô chữ. Các đội thi lần lượt trải qua 10 câu hỏi để đoán ra được ô chữ của ngày hôm nay. Xin chúc mừng nhóm Giới trẻ Duyên Thọ đã giải được ô chữ của ngày hôm nay – Tình yêu cứu độ.

Và cái tên đầu tiên được ghi danh vào vòng Chung kết là nhóm Giới trẻ Truyền tin Vạn Lộc với số điểm 205 rất thuyết phục. Xin chúc mừng GT Truyền tin Vạn Lộc và xin cám ơn các đội thi đã cố gắng học tập và tham gia cuộc thi với một tinh thần tập trung cao độ để tạo nên một buổi thi thành công tốt đẹp.

Xin Thiên Chúa, Mẹ Mân côi, thánh Clenmente và các thánh luôn dõi theo từng bước chân của mỗi giới trẻ chúng con trong cuộc sống hàng ngày để chúng con có thể làm chứng cho Chúa bằng chính những hành động của mình ngay giữa lòng thủ đô này…

Nguồn: Giới Trẻ Chúa Cứu Thế Miền Bắc