Thái Hà: khai mạc tam nhật kính Thánh Giêrađô

Ngày 14/10/2021 Giáo xứ Thái Hà, đã tổ chức giờ hành hương và Thánh lễ khai mạc Tam Nhật kính Thánh Giê-ra-đô. Đây cũng là ngày đầu tiên trong Tam nhật 14-15-16/10 kính Thánh Giê-ra-đô, hướng đến kỷ niệm sinh nhật lần trên trời lân thứ 266 của Thánh nhân.

Lúc 18h00, Cha Vinh sơn Trần Trí Tuệ hướng dẫn cộng đoàn cầu nguyện trong giờ hành hương kính Thánh Giê-ra-đô. Cha Vinh sơn lược lại cuộc đời Thánh nhân và đọc lên bức tâm thư của Giê-ra-đô gửi đến anh chị em vào những giây phút cuối cùng của cuộc đời ngài. Giê-ra-đô đã sống 29 năm thanh xuân ở trần thế – một cuộc đời tuy ngắn ngủi nhưng luôn là bó hoa thơm dâng lên Chúa mỗi ngày; ngài sống hay chết đều trọn vẹn thuộc về Chúa. Cha Vinh sơn Trần Trí Tuệ gợi mở cộng đoàn học hỏi gương sáng nơi Thánh nhân, biết thực thi thánh ý Chúa, trao hiến, dùng cuộc đời mình tôn vinh Chúa trong mọi hoàn cảnh, để nhờ vậy mà chúng ta có được sự sống muôn đời như lời Chúa hứa ban. Tiếp đó, Cha Vinh sơn đọc lên những ý cầu nguyện tạ ơn, và xin ơn của các tín hữu từ khắp nơi dâng về Thánh Giê-ra-đô trong tháng qua.

Lúc 18h30, Thánh lễ ngày thứ nhất trong tam nhật kính Thánh Giê-ra-đô do quý Cha nhà Dòng cùng cộng đoàn cử hành sốt mến với chủ đề: Thánh Giê-ra-đô với lòng yêu mến Thánh Thể. Cha Giuse Dương Công Định đã chia sẻ Lời Chúa cho cộng đoàn. Ngài vui mừng thuật lại câu chuyện về một chứng nhân trong giáo khu 10 đã nhận được ơn lành của Thánh Giê-ra-đô. Cha Giuse cũng gợi mở cho cộng đoàn hình ảnh Thánh Giê-ra-đô rất mực yêu mến Chúa Giê-su Thánh Thể. Ngày từ khi còn thơ ấu, Chúa Giê-su Hài đồng đã nhiều lần hiện ra, chơi đùa, cho Giê-ra-đô bánh. Lên 6 tuổi, Thiên thần của Chúa đã hiện ra cho Giê-ra-đô rước Mình Thánh để thỏa khát khao cháy bỏng của cậu bé. Khi Thánh nhân lên 10 tuổi, ngài hạnh phúc vì từ nay đã chính thức được rước Chúa vào lòng. Và từ giây phút ấy cho đến khi kết thúc cuộc đời, Giê-ra-đô đã không ngừng mang Chúa Giê-su – tấm bánh bẻ ra – cho những người nghèo khổ, bệnh tật phần hồn, phần xác.

Cha Giuse mời gọi cộng đoàn hãy học nơi Thánh Giê-ra-đô bằng những việc làm cụ thể như sau:

Thứ nhất: Năng lãnh nhận Bí tích Thánh thể để kín mức suối nguồn tình yêu nơi Chúa Giê-su, Đấng đã chịu chết trên thập giá mang lại nguồn ơn cứu độ cho con người.

Thứ hai: Đến với tha nhân đang gặp đau khổ, mỗi chúng ta hãy là Giê-ra-đô của hôm nay, đến an ủi, cảm thông, chữa lành cả thể xác lẫn tâm hồn cho những anh chị em khốn cùng.

Thứ ba: Hãy học cách sống cao thượng, bằng đời sống khiêm nhường, tin tưởng vào quyền năng của Chúa trong cuộc đời chúng ta. Để nhờ ơn Chúa giúp mà chúng ta làm được những điều lớn lao, phi thường như Giê-ra-đô.

Giờ hành hương và Thánh lễ kính Thánh Giê-ra-đô ngày thứ 2 sẽ được cử hành lúc 18h ngày 15/10/2021 tại giáo xứ Thái Hà. Xin cộng đoàn cùng hiệp thông tham dự.

Truyền thông Thánh Giê-ra-đô