Home / NHÀ DÒNG & GIÁO XỨ / Dòng Chúa Cứu Thế / Khai mạc tháng hành hương kính thánh Giêrađô tại Materdomini, Italy

Khai mạc tháng hành hương kính thánh Giêrađô tại Materdomini, Italy

Thái Hà (20.09.2016) – Ngày Chúa nhật đầu tháng Chính là ngày đầu khai mạc tháng hành hương kính thánh Đền Thờ Thánh Giêrađô tại đền thờ Gerard Majella ở Materdomini di Caposele (Italy).

Mặc dầu, theo lịch phụng vụ, ngày kính thánh Giêrađô vào ngày 16.10 hằng năm. Tuy nhiên, theo truyền thống ngay từ năm 1893 – năm ngài được phong Chân Phước thì Chúa nhật đầu tháng Chính là ngày khai mạc chuỗi ngày kính thánh nhân. Ngày này người hành hương khắp nơi đã đổ về ngôi đền kính ngài cầu nguyện, tham dự thánh lễ và rước kiệu thánh Giêrađô.

Thánh Giêrađô 1726 tại Murô, một làng nhỏ miền Nam nước Ý. Trước khi trốn nhà theo các cha dòng Chúa Cứu Thế để vào Dòng, ngài đã để lại cho mẹ lời từ giã rất nổi tiếng ‘Mẹ ở nhà, con đi làm thánh’.

Truyện kể về thánh nhân, ngay từ khi còn bé cũng như khi đã vào Dòng, thánh Giêrađô luôn được Chúa cho làm phép lạ. Nên ngài được mệnh danh “Vị Thánh Hay Làm Phép Lạ”. Ngài cũng được gọi là “Vị Thánh Của Các Phụ Nữ Ðương Thai”. Nhiều nơi đã chọn ngài làm bổm mạng của các trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai.

Thánh nhân qua đời vào ngày 16.10.1755. Ngài sống 29 năm tại dương thế và chỉ có 6 năm trong Nhà Dòng.

20160917-materdomini-1 20160917-materdomini-2 20160917-materdomini3 20160917-materdomini-4

Truyền Thông Thái Hà.

Hình ảnh: cssr.news

0

Check Also

Nhà thờ Thái Hà: Khai giảng lớp Giáo lý Hôn nhân và Dự tòng

Để đáp ứng nhu cầu học giáo lý hôn nhân và dự tòng của các …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *