Khai mạc tuần Đại Phúc tại giáo Lảnh Trì, Hà Nam

Giáo xứ Lảnh Trì đã khai mạc tuần Đại phúc với thánh lễ đồng tế vào chiều tối nay, lúc 19 giờ 00, Chúa Nhật, 31.03.2019

Giáo xứ Lảnh Trì thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội, nhà thờ giáo xứ toạ lạc tại xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Giáo xứ có gần 1.700 giáo dân với khoảng 400 gia đình. Hiện Giáo xứ do cha Phanxicô Lê Thanh Nghị làm quản xứ và cha Giuse Trần Văn Thắng làm phó xứ.

Tuần Đại phúc do các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế thực hiện. Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong làm Bề trên, ngoài ra còn có 5 linh mục khác đến từ các Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, Dòng Chúa Cứu Thế Nà Phặc (Bắc Kạn).

Tuần Đại phúc kéo dài trong 6 ngày, bế mạc vào chiều ngày thứ Bảy, 06.04 tới đây.

Trong tuần Đại phúc, ngoài việc cử hành các thánh lễ ban sáng, ban tối, các linh mục còn thăm viếng từng gia đình, gặp gỡ các hội đoàn, các giới trong giáo xứ, ban Bí tích Hoà Giải, Bí tích Xức dầu bệnh nhân, cầu nguyện cho người qua đời, chúc lành cho các cháu thiếu nhi…

Tuần Đại phúc nhắc nhở cho các Kitô hữu về ơn đức tin Chúa ban. Nhờ ơn đức tin mang lại cho người ta sự sống đời đời trong Đức Giêsu Kitô; đó là ơn phúc lớn lao nhất của con người – là Đại phúc.

Khi đến Việt Nam năm 1925, các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế đã thực hiện các tuần đại phúc cho các xứ đạo. Thông thường, đại phúc được tổ chức vào các dịp lễ quan trọng của các giáo xứ, như ngày chầu lượt, dịp lễ bổn mạng hay khánh thành các cơ sở vật chất của giáo xứ, nhất là vào hai mùa quan trọng trong năm là Mùa Vọng và Mùa Chay. Mỗi kỳ Đại phúc sẽ kéo dài ba giai đoạn: tiền phúc, đại phúc và hậu phúc.

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.