Khánh thành nhà mục vụ Dòng Chúa Cứu Thế tại Thái Bình

Thái Hà (28.11.2019) – Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Giáo phận Thái Bình đã làm phép và chủ sự thánh lễ tạ ơn trong ngày cắt băng khánh thành ngôi nhà tu viện của Dòng Chúa Cứu Thế Thái Bình vào sáng nay, thứ Năm, 28.11.2019.

Trước khi thánh lễ bắt đầu vào lúc 9 giờ 30, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, cha Giám tỉnh DCCT Giuse Nguyễn Ngọc Bích và cha Bề trên tu viện DCCT Thái Bình Giuse Phạm Thanh Quang đã cắt băng khánh thành ngôi nhà tu viện, sau đó Đức cha Phêrô chủ sự nghi thức làm phép ngôi nhà.

Cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích thay lời cho các tu sĩ DCCT tại Thái Bình tri ân Đức cha cố Phanxicô X. Nguyễn Văn Sang vì sự ưu ái đã tiếp nhận các tu sĩ DCCT vào trong Giáo phận, cám ơn Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ và toàn thể Giáo phận Thái Bình đã hướng dẫn, che chở và tạo điều kiện thuận lợi để các tu sĩ DCCT được cộng tác với Giáo phận làm công việc mục vụ theo đặc sủng của Dòng.

Đến tham dự thánh lễ tạ ơn, khánh thành ngôi nhà tu viện DCCT Thái Bình có đông quý linh mục trong giáo phận Thái Bình, quý linh mục DCCT từ các cộng đoàn khắp đất nước, một số nam nữ tu sĩ, quý ân nhân và bà con giáo dân từ các giáo xứ lân cận Bổng Điền.

Ngôi nhà tu viện mới được khánh thành cũng là ngôi nhà mục vụ, ngôi nhà dạy giáo lý theo cách nói của cha Giuse Phạm Thanh Quang, Bề trên DCCT Thái Bình. Tùy mỗi lúc sử dụng mà có cách gọi khác nhau. Nơi ngôi nhà mới ngày vừa là nơi các tu sĩ ở, vừa là nơi sinh hoạt của giáo họ Bổng Điền và vừa là nơi tiếp đón anh chị em giáo dân đến sinh hoạt.

Ngôi nhà có diện tích mặt sàn hơn 300 m vuông, với 3 lầu và một tầng trệt, dài 30m và rộng 12m.

Bổng Điền là giáo họ có khoảng 100 nhân danh nằm cạnh quốc lộ 10,  cách thành phố Nam Định khoảng 10km và cách cầu Tân Đệ 1km.

Đức cha Phanxicô X. Nguyễn Văn Sang, cố Giám mục Giáo phận Thái Bình đã trao cơ sở này cho các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế coi sóc và lập tu viện vào năm 2006.

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.