Khi cặp song sinh lựa chọn hướng đi rất khác nhau trong cuộc sống

Cuộn phim này trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự chú ý vì một số lý do rất khác nhau.

Một bài đăng thú vị của christieannefit trên trang Instagram đã thu hút rất nhiều sự chú ý, nhưng nó cũng vô tình trở thành một công cụ để giáo dục những người khác về đức tin Công giáo và lòng khoan dung.

Cuộn phim giới thiệu về hai chị em sinh đôi – một người là cựu huấn luyện viên thể dục thể chất (fitness) trở thành nữ tu dòng Phanxicô, người sẽ sớm được tuyên khấn trọn đời, và người kia là một bà mẹ đã kết hôn và là người nổi tiếng trong lĩnh vực thể dục thể chất. Có thể thấy rõ, cặp song sinh này không chỉ chọn những lối sống khác nhau mà còn có một diện mạo rất khác.

Mặc dù đoạn clip ngắn là một cách tuyệt vời để cho thấy tiếng gọi của Chúa có thể là duy nhất đối với mỗi chúng ta, nhưng nó cũng chứng tỏ rằng mối quan hệ giữa các cặp song sinh là rất bền chặt ngay cả khi những người anh chị em ruột này lựa chọn những lối sống trái ngược nhau như vậy trong cuộc sống. Như Christie Anne đã chia sẻ, hai người là BFF (Mãi mãi là bạn tốt nhất)!

Nhưng điều đặc biệt thú vị về clip là các bình luận khác nhau mà nó tạo ra. Một số người đã nhanh chóng chỉ ra rằng quần áo của Christie Anne không hề khiêm tốn, không giống như của chị gái của cô ấy; những người khác đã có cái nhìn vượt xa hình ảnh vật chất bên ngoài để tìm hiểu thêm về cuộc sống của một tu sĩ.

Một số người tò mò muốn biết chuỗi hạt trên tay chị là gì. Những người khác tò mò về thói quen của một nữ tu, evan_ever_after hỏi xem có cửa hàng nữ tu nào không! Mỗi khi Christie Anne hào hứng chia sẻ những chi tiết tiết lộ thêm về cuộc đời của một nữ tu sĩ dòng Phanxicô cho những người chưa biết gì về đức tin.

Những người bình luận Công giáo cũng nhanh chóng chia sẻ suy nghĩ của họ, với nhiều người biết ơn về công việc của tu sĩ dòng Phanxicô, và gửi lời cầu chúc của họ.

Thật thú vị khi xem những bài đăng như thế này khuyến khích chúng ta bảo vệ đức tin của mình và giải thích cho người khác về tôn giáo của mình, cũng như cho thấy tầm quan trọng của việc tôn trọng các lựa chọn khác nhau trong cuộc sống. Và tất nhiên, thật tuyệt vời khi thấy các thành viên trong gia đình có thể là những người không thể thiếu trong việc đồng hành cùng chúng ta trên hành trình mà Chúa đã vạch ra cho chúng ta.

NGUYỄN ĐỨC

Truyền Thông Thái Hà, dịch từ aleteia.org