Khóa học linh đạo DCCT tại Rôma

Thái Hà (11.09.2016) – Từ 11 đến 31 tháng 7 năm 2016, tại Rôma đã diễn ra khóa học tìm hiểu về linh đạo DCCT dành cho các tu sĩ DCCT trên thế giới.

Khóa học được chia làm 2 đợt, đợt một dành cho các thành viên nói tiếng Anh, đợt 2 dành cho các thành viên nói tiếng Tây Ban Nha.

Tham dự khóa học đợt một dành cho các tham dự viên nói tiếng Anh có 30 tham dự viên đến từ các nước Ấn Độ, Xrilanca, Philippin, Indonesia, Thái Lan, Úc, Canada, Mỹ, Đức, Ucraina và Việt Nam. Tất cả có 23 linh mục đến từ Châu Á, trong đó có 5 linh mục từ Việt Nam, hầu hết đang theo học tại Rôma.

Suốt khóa học, các tham dự viên được trải qua những chặng khác nhau để hun đúc tinh thần của Dòng, trở về nguồn – tìm hiểu bối cảnh xã hội thời Dòng khai sinh, đặc sủng mà thánh Anphongsô nhận được để thành lập Dòng. Các tham dự viên tham quan một số địa danh gắn với thời kỳ đầu của Dòng DCCT, như nơi Đấng Tổ Phụ Anphongsô đã sinh sống thuở thiếu thời. Đến thăm làng Scala – vùng đồi núi mà nơi đó vào năm 1973 đã xuất hiện DCCT. Làng Muro Lucanô là quê hương của thánh Giêrađô, vị tu sĩ không chức linh mục rất nổi tiếng trong DCCT…

roma-1 roma-2 roma-3 roma-4 roma-5 roma-6 roma-7 roma-8 roma-9 roma-10 roma-11 roma-12 roma-13

Tông tinvà hình ảnh từ cha Giuse Nguyễn Văn Vượng, DCCT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.