Lá cờ ủng hộ sự sống

Lấy cảm hứng từ sự thành công của lá cờ cầu vồng, những người ủng hộ quyền được sống của những đứa trẻ chưa chào đời đã vận động dưới một biểu ngữ.

Pro-Life Flag Project (Dự Án Cờ Bảo Vệ Sự Sống) đã công bố thiết kế được chọn làm biểu tượng quốc tế, đại diện cho sự bảo vệ quyền sống của thai nhi.

Được thiết kế bởi họa sĩ Nanda Gasperini, người Brazil, lá cờ màu hồng và xanh lam – có hình hai bàn chân em bé ở giữa đôi bàn tay của người mẹ – đã được bầu chọn nhiều nhất. Từ nay, lá cờ này trở thành tiêu chuẩn thống nhất cho phong trào bảo vệ sự sống trên khắp thế giới.

Theo SecularProLife.org, một đối tác trong dự án đưa ra lá cờ bảo vệ sự sống, thiết kế chiến thắng này mang tính biểu tượng cao:

⦁ Nền trắng tượng trưng sự bất bạo động khi còn trong bụng mẹ cũng như sự ngây thơ của đứa trẻ chưa chào đời.

⦁ Hai bàn chân tượng trưng nhân tính của đứa trẻ chưa chào đời, bàn chân em bé đã là biểu tượng gắn liền với phong trào bảo vệ sự sống kể từ khi ghim ve áo mang tính biểu tượng của phong trào Precious Feet đặt tên là biểu tượng bảo vệ sự sống quốc tế hồi năm 1979.

⦁ Hai bàn tay hồng tượng trưng người mẹ mang thai, đang ôm ấp và che chở cho đứa con của mình. Trái tim màu trắng ở giữa hai bàn chân tượng trưng tình yêu của phong trào bảo vệ sự sống dành cho cả mẹ và con.

⦁ Hai sọc màu nhấn mạnh HAI cuộc sống riêng biệt của con người trong thai kỳ.

⦁ Các đường sọc tạo thành “dấu hiệu bình đẳng,” nhấn mạnh rằng đứa trẻ chưa sinh ra là con người bình đẳng và đầy đủ, vì thế xứng đáng được hưởng các quyền bình đẳng của con người.

Dự án này được tài trợ bởi một số nhóm bảo vệ sự sống đại diện cho cả những người có đạo và không có đạo. Lấy cảm hứng một phần từ sự thành công của cờ cầu vồng trong việc thúc đẩy nguyên nhân có liên quan, các nhà tổ chức hy vọng mọi người trên khắp thế giới sẽ quy tụ lại xung quanh một lá cờ dễ nhận biết. Ít nhất thì lá cờ sẽ khiến người ta nghĩ lại việc phá thai.

TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ  Aleteia.org)