Lần đầu tiên sau 10 năm một giáo phận của Tây Ban Nha mới có một phó tế được thụ phong

Sau 10 năm khan hiếm ơn gọi, không có lễ phong chức linh mục hay phó tế nào, hôm Chúa Nhật 25/10 vừa qua giáo phận Segovia ở Tây Ban Nha đã cử hành lễ phong chức phó tế cho Álvaro Marín, một chủng sinh 24 tuổi, tại nhà thờ chính tòa của giáo phận.

Thầy tân phó tế Álvaro đã học thần học tại đại học Avila và đại học Giáo hoàng Salamanca.

Một ơn gọi là một quà tặng vô cùng lớn lao

Trong lễ phong chức phó tế, Đức cha César Franco của giáo phận Segovia nói: “Giáo phận Segovia vui mừng về việc phong chức phó tế này. Tạ ơn Chúa cho tân phó tế, cho gia đình đã nuôi dạy thầy trong đức tin, cho giáo xứ thánh Têrêsa nơi thầy đã khám phá ơn gọi của mình, và cho chủng viện nơi thầy đã trưởng thành cho đến giờ phút này. Một ơn gọi là một quà tặng vô cùng lớn lao.”

Đức cha nói thêm: “Trong thời gian này, khi mà ơn gọi linh mục là một điều quý hiếm, thầy Álvaro nhìn vào đời sống mới của mình với niềm vui và trách nhiệm, vì biết rằng Chúa luôn hướng dẫn con đường của thầy với bàn tay vững chắc”.

Biến cố quan trọng

Trong một cuộc phỏng vấn, thầy Álvaro cho biết thầy đã bắt đầu cảm thấy ơn gọi vào năm 15 tuổi. Thầy nói chuyện với cha sở của thầy, và cha đưa thầy đến các buổi họp mặt của tiểu chủng viện và thầy bắt đầu phân định ơn gọi.

Một trong những thời điểm quan trọng trong việc khám phá ơn gọi của thầy là khi bố của thầy qua đời. Biến cố này như một cú đánh, thúc đẩy thầy xem xét nghiêm túc ơn gọi của mình hơn và nhắc nhở thầy thưa “vâng” với Chúa và gia nhập chủng viện.

Theo thống kê năm 2017, giáo phận Segovia có gần 150.000 tín hữu, chiếm 96% dân số khu vực. Giáo phận có 181 linh mục triều và dòng, 339 nam tu và nữ tu, và chỉ có 1 chủng sinh. (ACI Prensa 28/10/2020)

Hồng Thủy – Vatican News