Lũ lớn gây thiệt hại thảm khốc tại giáo xứ Vĩnh Quang – GP Hưng Hóa

WGPHH – Từ đêm 20.07.2018, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 đã gây mưa cực lớn trên địa bàn tỉnh Yên Bái, trong đó mưa lớn đã gây lũ quét và sạt lở đất vô cùng nghiêm trọng tại các giáo họ trong giáo xứ Vĩnh Quang thuộc huyện Văn Chấn. Theo các số liệu thống kê cho thấy ảnh hưởng do lũ đã làm thiệt hại phá hủy nhiều ngôi nhà, cuốn trôi nhiều người, nhiều tài sản vật nuôi không thể thống kê chi tiết.Cùng chịu ảnh hưởng chung với thiên tai do cơn bão số 3 gây ra, tại giáo xứ Vĩnh Quang –

Giáo hạt nghĩa lộ cũng bị thiệt hại nặng nề. Trong đó có một ngôi nhà thờ của giáo họ Sùng Đô bị đất đá xô đổ vùi lấp. Sạt taluy ở giáo họ Nậm Búng ảnh hưởng đến công trình nhà nguyện đang xây dựng, và nhiều hộ gia đình giáo dân ở giáo họ Nậm Búng – Gia Hội – Sùng Đô – Vàng Cài bị thiệt hại do mưa lũ, mất hết nhà cửa, tài sản. Hiện nay nước đã rút, các công tác khắc phục hậu quả đang được gấp rút thực hiện.

Trong những năm qua, tại giáo xứ Vĩnh Quang đã xảy ra thiên tai liên tiếp, như lũ quét tại Mù Căng Chải, tại Trạm Tấu – Văn Chấn; đến nay lại tiếp tục gặp khó khăn bởi mưa lũ do cơn bão số 3 gây ra. Giáo xứ Vĩnh Quang chúng con kính mong cộng đoàn dân Chúa trong toàn giáo phận và đồng bào công giáo nói chung, thêm lời cầu nguyện cho giáo xứ chúng con, cho các giáo họ, các gia đình gặp thiên tai hoạn nạn, đồng thời chia sẻ, giúp đỡ động viên về tinh thần và vật chất để các gia đình giáo dân trong giáo xứ, nhất là các giáo họ vùng cao dân tộc H’mông, được thêm vững  đức tin để vượt qua những thử thách, khó khăn, hầu cuộc sống sớm được ổn định.

Một số hình ảnh:

www.giaophanhunghoa.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.