Bế mạc Đại phúc tại Đồng Chương: Những ơn lành Chúa ban

Giờ hành hương kính Đức Mẹ và thánh lễ đồng tế trọng thể lúc 19 giờ 00, tối qua, thứ Bảy,  10.03 đã kết thúc tuần Đại phúc tại Giáo xứ Đồng Chương, Gp. Bắc Ninh.

Thánh lễ do cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, trưởng đoàn Đại phúc chủ tế và cha Giuse Ngô Văn Kha chia sẻ Lời Chúa.

Tuần Đại phúc kết thúc cũng là lúc toàn thể Giáo xứ nhận ra bao ơn lành Chúa đã ban xuống cho từng người, từng gia đình và toàn thể Giáo xứ. Có những anh chị em 5 năm, 10 năm, 20 năm, có trường hợp gần 40 năm không xưng tội rước lễ được ơn trở về với Chúa qua Bí Tích Hòa Giải.

Giảng trong thánh lễ, cha Giuse Ngô Văn Kha nhấn mạnh đến niềm vui của các Kitô hữu khi lãnh nhận ân phúc lớn lao nhất – Đại phúc đó chính là Đức Giêsu và sự sống đời đời. Ngài cũng mời gọi mọi người trong Giáo xứ giữ lấy niềm vui của những ngày Đại phúc và kéo dài ơn phúc ân trong suốt cuộc đời.

Như chúng tôi đã đưa tin, Giáo xứ Đồng Chương nằm cạnh con Sông Lô thuộc địa bàn xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Giáo xứ có gần 6.000 giáo dân thuộc 8 giáo họ và 9 giáo khu. Đây là giáo xứ có đông giáo dân nhất trong Giáo phận Bắc Ninh. Hiện giáo xứ được coi sóc bởi cha Phêrô Đỗ Công Viên.

14 linh mục trong đoàn Đại Phúc lần này thuộc các cộng đoàn DCCT từ Sài Gòn, Đà Lạt, Thái Bình, Nà Phặc và Hà Nội do cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong làm Bề trên đoàn.

Giờ Hành Hương Kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp trước thánh lễ
Giáo xứ Đồng Chương có hơn 6000 giáo dân trong 8 giáo họ
Ơn toàn xá được ban cho những ai tham dự Đại phúc và đã xưng tội rước lễ, cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng
Cha Giuse Ngô Văn Kha, Phó bề trên tu viện DCCT Hà Nội giảng lễ Bế mạc tuần Đại phúc

TRUYỀN THÔNG THÁI HÀ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.