Bế mạc hội thảo loan báo Tin Mừng do Tỉnh DCCT tổ chức tại Đan viện Châu Sơn, Ninh Bình

 

Thái Hà (01.01.2018) – Hội thảo loan báo Tin Mừng với chủ đề “Loan báo Tin Mừng cho người thành thị trong một thế giới bị tổn thương” do Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam tổ chức tại Đan viện Châu Sơn, Ninh Bình đã bế mạc vào chiều hôm qua, Chúa Nhật, 31.12.2017

Hội thảo diễn ra trong 2 ngày và có 108 thành viên tham dự, trong đó có cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích, Giám tỉnh Tỉnh DCCT Việt Nam.

Qua hai ngày hội thảo, các bài thuyết trình mang tính lý thuyết còn có những chia sẻ cụ thể liên quan đến hoạt động loan báo Tin Mừng mà quý cha và anh chị em giáo dân đang thự hiện. Anh chị em giáo dân cũng có thời gian chia sẻ với nhau về đối tượng loan báo Tin Mừng tại thành thị, cách đến với anh chị em và những khó khăn gặp phải khi dấn thân loan báo Tin Mừng.

Hội thảo được tổ chức tại Đan Viện Xitô Châu Sơn, Ninh Bình, do đó cũng được Đức nguyên Tổng  giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt ban cho những lời huấn từ cho ban tổ chức và các tham dự viên. Ngoài bài chia sẻ trong ngày khai mạc, Đức Tổng Giuse cũng chủ sự thánh lễ và chia sẻ Lời Chúa cho các tham dự viên trong ngày thứ hai.

Kết thúc hai ngày hội thảo, Ban tổ chức cũng mợi gọi anh chị em tham dự viên liên kết với nhau để dấn thân loan báo Tin Mừng. Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên Tu viện DCCT Hà Nội cũng cho biết, năm 2019 Cộng đoàn DCCT Hà Nội sẽ kỷ niệm 90 năm thành lập. Để đánh dấu cột mốc này, hy vọng việc loan báo Tin Mừng của anh chị em trong Giáo xứ và các hội đoàn sẽ được đẩy mạnh. Và món quà cho dịp kỷ niệm đặc biệt này sẽ là những anh chị em được nhận biết Chúa nhờ việc loan báo Tin Mừng.

Thội thảo về loan báo Tin Mừng với chủ đề “Loan báo Tin Mừng cho người thành thị trong một thế giới bị tổn thương”
Hội thảo có 108 người tham dự, gồm quý cha, nam nữ tu sĩ và anh chị em giáo dân
Cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích, Giám tỉnh DCCT Việt Nam với bài thuyết trình, sáng 30.12
Cha Phaolo Lưu Quang Bảo Vinh, Trưởng văn phòng tông đồ với bài thuyết trình thứ hai trong ngày đầu

Chia sẻ thảo luận theo tổ
Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong hướng dẫn một tổ thảo luận
Các bạn trẻ thuộc các nhóm Sinh viên và Giới trẻ đang sinh hoạt tại Thái Hà tham dự
Hội thảo có 18 anh chị em từ Sài Gòn tham dự

Cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích chủ sự thánh lễ và chia sẻ Lời Chúa trong ngày thứ nhất

Đức nguyên Tổng giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt dâng thánh lễ trong ngày thứ hai của Hội thảo
Quý cha tham dự Hội thảo dâng thánh lễ đồng tế
Chụp hình lưu niệm

Truyền Thông Thái Hà

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.