Máu các thánh tử đạo trổ sinh các tín hữu

Ngày 15/7, 130 người của Quảng Ninh- Bắc Ninh- Vĩnh Phúc- Phú Thọ- Hà Nội kính viếng Thánh Giá và Tượng Chúa bị xúc phạm tại Đan Viện Thiên An – Huế

“Máu các thánh tử đạo trổ sinh các tín hữu” là câu nói nổi tiếng đầu thế kỷ thứ ba của giáo phụ Tertullianô. Quả vậy, nơi đâu các kitô hữu can trường sống đức tin, làm chứng cho đức tin giữa sự bách hại của thế gian, nơi đó đức tin càng lớn mạnh và cộng đoàn kitô hữu được lớn lên, can trường.

Tháng vừa qua, vụ việc nhà cầm quyền Thừa Thiên Huế cho người phá hủy tượng Chịu Nạn Chúa Giêsu trong khu đất vốn của Đan Viện Thiên An. Quyền lực thế gian phá đổ Thập Giá, đánh thương tích các đan sĩ; và như vậy người ta tưởng rằng đã chiến thắng.

Theo dõi các phương tiện truyền thông sẽ thấy, không phải rầm rộ, nhưng cách âm thầm, từng người, từng đoàn người về Đan Viện Thiên An để chia sẻ với các đan sĩ, để chiêm ngắm, suy niệm mầu nhiệm khổ nạn nơi Tượng Chúa bị đập bể, xô đổ.

Hơn bao giờ, và hơn hành động nào hết, chắc các kitô hữu đến mảnh đất này, cũng như những mảnh đã đa và đang bị tổn thương vì sức mạnh thế gian sẽ cảm nhận và được hun đúng lòng yêu mến Thiên Chúa khi đi vào mầu nhiệm của sự hy sinh, thập giá.

…………………………………..

Tin từ facebook Nguyen Thanh Trung cho biết “Gần 12h trưa ngày 15/07/2017. Mặc dù Trời rất nắng và nóng. Quãng đường đi bộ khoảng 1200m lên xuống dốc. Sau khi đã viếng Nhà Thờ, đọc kinh cầu nguyện trong Đan Viện.

Với lòng Nhiệt thành, yêu mến sự thật nên nắng, nóng, mệt, sự sợ hãi không ngăn nổi Đoàn hành hương 130 người của Quảng Ninh- Bắc Ninh- Vĩnh Phúc- Phú Thọ- Hà Nội kính viếng Thánh Giá và Tượng Chúa bị xúc phạm và đập vỡ bởi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ngay trên mảnh đất hơn 108 ha của Đan viện Thiên An đã hiện diên ở Huế từ năm 1940 .

Không biết bao nhiêu người đã rơi nước mắt khi nhìn thấy tượng Chúa bị đập nát. Đoàn hành hương sau khi kính viếng Thánh Giá và tượng Chúa, đã cất ca lời kinh Hòa Bình, xin Chúa gìn giữ và ban bình an, ơn khôn ngoan, sức mạnh cho các cha, các thầy Đan Viện trước các sự dữ.

Xin Chúa tha thứ cho những kẻ đã đàn áp Đan viện, đánh đập các thầy trong Đan viện. Xin cho họ biết dừng tội ác lại”

Một số hình ảnh đoàn đến Đan Viện Thiên An:

 

Ảnh: facebook @Nguyen Thanh Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.