Một đại gia đình lãnh nhận bí tích Khai tâm tại giáo xứ Nam Định

Thái Hà (02.02.2016) – Chúa Nhật IV Thường niên năm C vừa qua (31.001.2016) một Thánh lễ Rửa tội rất đặc biệt cho một đại gia đình thuộc giáo xứ Nam Định: Một mẹ cùng con giai, con dâu, con gái, con dể và các cháu, cả thảy 11 người đã lãnh nhận bí tích khai tâm Kitô giáo. Gia đình bà Đỗ Thị Thấu đón nhận bí tích rửa tội như một sự hoàn thiện cho những gì còn dở dang của năm cũ để cung chúc tân xuân, chào đón năm mới.

Trong phần chia sẻ thánh lễ, Cha xứ đã nhấn mạnh giá trị của vai trò ngôn sứ là ra đi loan báo Tin Mừng, mà cụ thể là bà Đỗ Thị Thấu một người dân thuộc xứ Nam Định. Bà đã ý thức bản thân cũng như cố gắng thúc dục con cái học đạo, học giáo lý, để đến ngày hôm nay cả gia đình của bà cùng gia nhập đại gia đình giáo hội, trở thành con cái Chúa, trong vòng tay đón nhận, yêu thương và liên đới của Giáo xứ Nam Định.

Cuối thánh lễ một vị đại diện gia đình bà Anna Đỗ Thị Thấu dâng lời cám ơn Cha xứ, cùng quý Sơ đã lo lắng dạy giáo lý cùng ban bí tích khai tâm cho đại gia đình của bà. Tiếp lời, Cha xứ cũng cám ơn gia đình bà Anna, vì qua thánh lễ hôm nay gia đình bà đã làm cho giáo xứ trở nên sống động trên hành trình truyền giáo, đặc biệt đó như một dấu chỉ tình thương yêu và muôn vàn phúc lộc của Thiên Chúa tuôn trào trong năm Lòng Chúa Thương Xót. Đồng thời, Cha tiếp tục mời gọi tất cả cộng đoàn hăng say cộng tác với Cha xứ hơn nữa trong sứ vụ rao giảng Tin Mừng Tình yêu cho mọi người.

2

3

4

6

7

8

1

Giáo Xứ Nam Định

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.