Một linh mục ở Bolivia bị sát hại

Nạn nhân của bạo lực

Hội đồng Giám mục Bolivia bàng hoàng trước vụ sát hại cha Wilberth Daza Rodas, thuộc Dòng Phanxicô ở thành phố Santa Cruz, sau lễ Đêm Phục sinh.

Vụ sát hại xảy ra vào khoảng 11 giờ đêm ngày 16/4. Cha Wilberth Daza Rodas, 42 tuổi được tìm thấy bên trong nhà thờ, đã chết với nhiều vết thương nặng trên đầu.

Theo điều tra ban đầu của cảnh sát, một người thường xuyên lui tới cộng đoàn các tu sĩ Phanxicô và một số đồng phạm khác đã sát hại cha Wilberth.

Trong một thông cáo ngày 17/4, Hội đồng Giám mục Bolivia viết: “Giáo hội chúng tôi thương tiếc và đau buồn trước những biến cố xảy ra. Chúng tôi yêu cầu một cuộc điều tra rõ ràng và chính xác phải được thực hiện càng sớm càng tốt, để đưa ra ánh sáng các sự kiện khủng khiếp. Đứng trước văn hóa bạo lực đang gia tăng ở Bolivia: giết phụ nữ, cướp của, tình trạng mất an ninh của người dân, cùng những vấn đề khác, chúng tôi kêu gọi tất cả người dân Bolivia dấn thân và làm việc vì một nền văn hóa hòa bình, nơi tất cả chúng ta có thể sống trong tình huynh đệ”.

Ngoài ra, các Giám mục đảm bảo “sự gần gũi, liên đới và cầu nguyện” dành cho gia đình của cha Wilberth. Các vị mục tử viết: “Xin cho ánh sáng Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh chiếu sáng trong tâm hồn chúng ta và trong thế giới chúng ta, nơi còn quá nhiều tăm tối, đau khổ và chết chóc. Thiên Chúa với sự phục sinh của Chúa Kitô nói với chúng ta rằng sự dữ và sự chết không phải là lời cuối cùng”.

Đức cha Sergio Gualberti, Tổng Giám mục của Santa Cruz đã chủ sự Thánh lễ an táng cho cha Wilberth vào thứ Hai 18/4.

Ngọc Yến – Vatican News