Một tân Linh mục của Dòng Chúa Cứu Thế tại Brazil

Truyền chức linh mục là một công việc của Thiên Chúa, một hồng ân cho đời sống của Giáo hội. Vì lý do này, các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế của Tỉnh Rio đã qui tụ tại Vương cung thánh đường São Geraldo, ở Curvelo (MG), vào ngày 17 tháng 4, để tạ ơn Thiên Chúa và cầu xin ân sủng bí tích của Ngài cho tân linh mục Robson Araújo dos Santos, C .Ss.R. Đức Tổng giám mục Darci José Nicioli CSsR, Tổng Giám mục Thủ đô Diamantina chủ sự nghi thức phong chức. Toàn bộ thánh lễ được phát sóng trên các mạng truyền thông của Vương cung Thánh Đường và đài phát thanh Radio Educadora do Coronel Fabriciano.

Chính với đức tin và sự xác tín mà Cha Robson đã chọn phục vụ Chúa Kitô với tư cách là một nhà thừa sai của Dòng Chúa Cứu Thế. “ Những ca từ một bài hát “Lời Ngài khiến con suy nghĩ, con nguyện từ bỏ tất cả để theo Ngài; Con muốn cùng ai đi ra biển sâu,” diễn tả rất đúng về ơn gọi của tôi. Tôi đã bị thách thức bởi tiếng Chúa mời gọi, chính Ngài đã quyến rũ tôi, và tôi chấp nhận để mình bị quyến rũ, ” Vị tân linh mục chia sẻ. Ngài cũng không quên cảm ơn tất cả anh em trong Dòng đã ủng hộ và để lại dấu ấn trên hành trình theo đuổi ơn gọi của ngài.

Tân linh mục Robson chọn câu châm ngôn cho cuộc đời linh mục của ngài là “Thầy không còn gọi các con là tôi tớ: Thầy gọi các con là bạn hữu” (Ga 15:15) vì ngài hiểu rằng lời mời gọi của Chúa Giêsu là lời mời trở nên gần gũi, thuộc về, tin cậy và yêu thương. Đó là lý do tại sao vị tân chức muốn sống sứ mạng của mình như một người bạn của Chúa Giêsu, như Thánh Geraldo đã làm. Thánh Geraldo đã nói thế này: “Trở những người bạn của Chúa Giêsu có nghĩa là phải có niềm tin trên bước đường truyền giáo, để thấy rằng trái tim của Thầy luôn hòa hợp với chúng ta và ngược lại, trái tim của chúng ta cũng hòa nhịp với của Ngài,”

Vào sáng Chủ Nhật (18), Cha Robson đã chủ tế Thánh lễ đầu tiên của mình, cũng tại Vương cung thánh đường São Geraldo, với sự đồng tế của các tu sĩ Thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế, trong đó có Bề trên Giám tỉnh. Cuối lễ, cha Mauro Carvalhais, C.Ss.R. đã chia sẻ vài lời đầy tình cảm với tân linh mục, nhấn mạnh thái độ ân cần và chu đáo của vị tân chức: “Cha Robson thân mến, xin Chúa làm cho cha luôn hạnh phúc! Hãy vững bước trên hành trình ơn gọi của Cha. Bắt đầu hành trình không thôi là chưa đủ; cha cần phải kiên trì đến cùng! Cha được sinh ra để trở thành một nhà truyền giáo của Dòng Chúa Cứu Thế ”.

(provinciadorio.org.br)

Chuyển ngữ: Duc Trung Vu, CSsR