Giáo xứ Thái Hà long trọng mừng lễ Thánh Cả Giuse

Hà Nội (19.03.2015) – Cùng với Giáo Hội hoàn vũ, Giáo xứ Thái Hà đã long trọng mừng lễ kính trọng thể Thánh Cả Giuse. Thánh lễ diễn ra vào lúc 18h00. Đồng tế trong thánh lễ có quý cha trong nhà Dòng, cùng với sự tham dự của quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế Giuse Nguyễn Văn Phượng đã chào mừng các thành phần dân Chúa tham dự thánh lễ và chúc mừng đặc biệt tới những ai nhận thánh Giuse làm quan thầy.

Trong phần chia sẻ, Cha Giuse Dương Công Định nhấn mạnh ba khía cạnh về thánh Giuse:

Khía cạnh thứ nhất: Theo lẽ đời thường thì khi nói tới người công chính tức là người không nhận những gì của người khác làm của mình, không tham lam, không lạm quyền. Trong  biến cố Truyền Tin, chắc chắn bà Maria đã cho ông Giuse biết về biến cố này, và ông Giuse cũng nhận ra nhiệm vụ làm cha của Thiên Chúa là một nhiệm vụ quá tầm. Đó cũng là lí do mà thánh Giuse không dám tự mạo nhận là cha của Thiên Chúa đi vào trần gian.

Khía cạnh thứ hai: Một người miệt mài lao động kiếm miếng cơm, manh áo nuôi gia đình khi mà chấp nhận đêm đông giá rét ở Belem để chu toàn trách nhiệm của mình. Thánh Giuse dẫn bà Maria và Chúa Giêsu sang Ai Cập để tránh bạo chúa Hê-rô-đê.

Khía cạnh thứ ba: Người công chính trung tín với công việc được trao phó. Thánh Giuse là người làm việc hết sức âm thầm và ngài đã chu toàn bổn phận của mình bằng Đức Tin.

Kết thúc bài chia sẻ, Cha Giuse đã mời gọi mọi người hãy noi gương thánh Giuse học những nhân đức cần thiết cho cuộc sống nơi mình. Đặc biệt, cha Giuse đã nhấn mạnh tới những người làm cha, làm chồng biết noi gương thánh Giuse sống công chính trước nhan Thiên Chúa, hết lòng chăm sóc, khiêm tốn, yêu thương gia đình, vợ con.

Kết thúc thánh lễ, đại diện cho cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ đã chúc mừng tới quý cha, quý thầy trong nhà Dòng bằng những bó hoa tươi thắm.

Sau đây là một số hình ảnh: IMG_5902

IMG_5903IMG_5908 IMG_5913 IMG_5919 IMG_5918 IMG_5920IMG_5924

IMG_5926IMG_5928 IMG_5936

Pr.Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.