Ngày 25 tháng 7 sẽ là Ngày Thế Giới đầu tiên dành cho ông bà nội ngoại và người cao niên

Thánh Bộ đặc trách Giáo dân, Gia đình và Đời sống đã công bố Ngày Thế giới đầu tiên dành cho Ông bà Nội ngoại và Người cao niên với chủ đề “Thầy sẽ ở cùng các con mọi ngày cho tới tận thế”.

(Tin Vatican)

Theo Thông cáo báo chí của Tòa Thánh thì Thánh Bộ đặc trách Giáo dân, Gia đình và Cuộc sống, hôm thứ Ba cho hay: Ngày Thế giới đầu tiên dành cho Ông bà Nội ngoại và Người cao niên sẽ được tổ chức vào Chủ nhật ngày 25 tháng 7.

Chủ đề được Đức Thánh Cha Phanxicô chọn nhân dịp kỷ niệm ngày Ngài được chọn làm đầu Giáo hội là “Thầy ở cùng các con mọi ngày cho tới tận thế” (Mt 28:20), nói lên sự gần gũi của Chúa và Giáo hội đối với những người lớn tuổi, đặc biệt trong thời điểm đầy thử thách của đại dịch Covid-19 này.

Chủ đề, “Thầy luôn ở cùng các con” cũng là “một lời hứa về sự gần gũi và hy vọng rằng già trẻ đều có thể chia sẻ cùng nhau”. Không chỉ con cháu và giới trẻ được mời gọi xây dựng xã hội trong cuộc sống, mà cả những người lớn tuổi, ông bà nội ngoại cũng có sứ mệnh truyền giáo, loan báo, cầu nguyện và khích lệ người trẻ sống niềm tin.

Để khuyến khích và cổ súy việc cử hành Ngày Thế giới này trong các Giáo hội địa phương, Thánh Bộ đặc trách về Giáo dân, Gia đình và Đời sống sẽ cung cấp các tài liệu mục vụ vào khoảng giữa tháng 6, các tài liệu này sẽ đưa lên trang web www.amorislaetitia.va

Thanh Quảng sdb.

vietcatholic.net