Ngày mai, 25.08.2017, Dòng Thánh Phaolô Hà Nội sẽ gặp thứ trưởng Bộ xây dựng giải quyết vấn đề liên quan đến đất đai của Dòng

Quý sơ Dòng Thánh Phaolô Hà Nội tới UBND Tp. Hà Nội làm việc với Thanh Tra Quận Hoàn Kiếm liên quan đến khu đất tại số 5 Quang Trung. ngày 22.07.2016

Dòng Thánh Phaolô Hà Nội: Không có chuyện đã “bàn giao nhà” cho nhà nước quản lý

Dòng Thánh Phaolô Hà Nội tiếp tục gửi Kiến nghị tới nhà cầm quyền liên quan đến khu đất tại số 5 Quang Trung

Sáng mai, thứ Sáu, 25.08, các nữ tu Dòng Thánh Phaolô Hà Nội sẽ có buổi làm việc với ông Bùi Trọng Khánh, thứ trưởng Bộ xây dựng liên quan đến vấn đề đất đai của Dòng tại số 5 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Địa điểm buổi làm việc tại phòng họp Bộ xây dựng, số 57 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Được biết, ông Bùi Trọng Khánh, thứ trưởng Bộ xây dựng là người đã ra quyết định số 803. Trong quyết định số 803, ông thứ trưởng Bộ xây dựng cho rằng, đại diện Dòng Thánh Phaolô Hà Nội đòi lại mảnh đất số 5 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội là ‘không có cơ sở’ vì mảnh đất này đã do ‘Nhà nước quản lý’ từ những năm 1961.

Được biết, ngày 21.12.1954, Viện vi trùng học Trung Ương Việt Nam kí với Dòng Thánh Phaolô Hà Nội thuê khu vực nhà và đất tại số 5 Quang Trung. Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ngày 25.12.1954 Viện vi Trùng Học kí tiếp đến năm 1961 thì hết hạn. Sau đó Viện vi trùng học không trả lại nhà đất, nhưng vẫn đóng tiền thuê nhà đất mãi đến tháng 12 năm 1994. Những năm gần đây, khu vực đất này đã được chia lô, xây nhà cho các hộ gia đình cán bộ và bán lại cho tư nhân.

Quý soeurs Dòng Thánh Phaolô Hà Nội xin mọi người cầu nguyện và hiệp thông với Nhà Dòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.